ป.ป.ช.อายัดเพิ่มที่ดิน 4 แปลงของ "พล.อ.เสถียร" อดีตปลัดกลาโหมยังอยู่ต่างประเทศ

ป.ป.ช.อายัดเพิ่มที่ดิน 4 แปลงของ "พล.อ.เสถียร" อดีตปลัดกลาโหมยังอยู่ต่างประเทศ

ป.ป.ช.อายัดเพิ่มที่ดิน 4 แปลงของ "พล.อ.เสถียร" อดีตปลัดกลาโหมยังอยู่ต่างประเทศ

รูปข่าว : ป.ป.ช.อายัดเพิ่มที่ดิน 4 แปลงของ "พล.อ.เสถียร" อดีตปลัดกลาโหมยังอยู่ต่างประเทศ

ป.ป.ช.อายัดเพิ่มที่ดิน 4 แปลงของ คณะกรรมการป.ป.ช. มีมติ สั่งอายัดที่ดินของภรรยาของ พลเอกเสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เพิ่มเติมอีก 4 แปลง มูลค่า 3 ล้าน 4 แสนบาท พร้อมขยายผลพบว่า มีนักธุรกิจอีก 3 คน เป็นนอมินี หรือ ถือครองที่ดินแทนครอบครัวเพิ่มทองอินทร์ ด้านเจ้าตัวยังพักอยู่ต่างประเทศ

 นายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการป.ป.ช.ได้สั่งอายัดที่ดินของศาสตราจารย์สมบัติ จันทรวงศ์ (จัน-ทอน-วง) นักวิชาการชื่อดัง เพิ่มเติมอีก 4 แปลง จำนวน 4 ไร่ มูลค่า 3 ล้าน 4 แสนบาท ในจังหวัดนครนายก หลังจากศาสตราจารย์ สมบัติ ซึ่งถูกปป.ป.ช.อายัดเงินในบัญชีไปแล้ว  11 ล้าน  9 แสนบาท เป็นผู้ยอมรับเองว่าเป็นนอมินี หรือ ถือครองที่ดินทั้ง 4 แปลง แทนนางณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์ ภรรยา พลเอกเสถียร

 
จากการสอบสวนของ ปปช.ทราบว่า ศาสตรจารย์สมบัติ ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากยืนยันว่า มีเงินที่เป็นของตัวเอง จำนวน 6 แสนกว่าบาทนั้น และขอให้ ป.ป.ช.ถอนการอายัดในส่วนนี้  ซึ่ง ป.ป.ช.เห็นว่าชี้แจงที่มาของเงินได้ จึงสั่งถอนอายัด
 
นอกจากนี้ การไต่สวนของป.ป.ช.ยังพบว่า มีบุคคลที่เป็นนักธุรกิจ อีก 3 คน เข้าข่ายเป็นนอมินี หรือ ถือครองทรัพย์สินแทนครอบครัวของอดีตปลัดกลาโหม ซึ่งป.ป.ช.อยู่ระหว่างขยายผล ขณะเดียวกันยังรับทราบว่า ภรรยาพลเอกเสถียร ประกาศขายโรงแรม 2 แห่งที่จังหวัดอุบลราชธานีจริง ซึ่งหากการสอบสวนพบว่า หากโรงแรมทั้ง 2 แห่ง เกี่ยวกับทรัพย์สินที่ได้มาโดยร่ำรวยผิดปกติ  ป.ป.ช.สามารถสั่งเพิกถอนการโอนได้ และหากใครซื้อต่อแล้วมีเจตนาให้การช่วยเหลือก็จะเข้าข่ายความผิดไปด้วย แต่หากพบว่าโรงแรมทั้ง 2 แห่ง ได้มาโดยมรดก หรือไม่เกี่ยวข้องกับคดี ก็ไม่มีปัญหา 
 
การขยายผลอายัดที่ดินเพิ่มเติมครั้งนี้ สืบเนื่องจากคดีที่ป.ป.ช.ตรวจสอบพบว่าบัญชีการเงินของ พลเอก เสถียร เพิ่มทองอินทร์ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย เคลื่อนไหวผิดปกติมากถึง 100 ล้านบาท ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา จึงสั่งอายัดเงินและทรัพย์สินชั่วคราว รวม 65 ล้านบาท เป็นทั้งเงินสดในบัญชีธนาคาร และทรัพย์สิน ที่ดิน 9 แปลง, รถยนต์ 2 คัน โดยทรัพย์ทั้งหมด อยู่ในชื่อของนางณัฐณิชาช์ เพิ่มทองอินทร์  ภรรยา และร้อยเอกหญิง ณิชาพัฒน์ บุตรสาวบุญธรรม พลเอกเสถียร
 


กลับขึ้นด้านบน