สภาอุตฯร้องกองปราบสืบกรณีทุจริตโครงการน้ำท่วมปี 2554 จ.ลพบุรี

สภาอุตฯร้องกองปราบสืบกรณีทุจริตโครงการน้ำท่วมปี 2554 จ.ลพบุรี

สภาอุตฯร้องกองปราบสืบกรณีทุจริตโครงการน้ำท่วมปี 2554 จ.ลพบุรี

รูปข่าว : สภาอุตฯร้องกองปราบสืบกรณีทุจริตโครงการน้ำท่วมปี 2554 จ.ลพบุรี

สภาอุตฯร้องกองปราบสืบกรณีทุจริตโครงการน้ำท่วมปี 2554 จ.ลพบุรี สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยร้องกล่าวโทษต่อกองบังคับการปราบปรามให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีทุจริตในโครงการยกระดับฝีมือแรงงานจากน้ำท่วมปี 2554 จังหวัดลพบุรี ที่มีมูลค่าโครงการกว่า 12 ล้านบาท

นายวิฑูลรย์ ศิริวิโรจน์ กรรมการกฎหมาย สภาอุตสาหกรรมฯ นำข้อมูลเอกสารมอบให้พนักงานกองบังคับการปราบปราม หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเชื่อว่ามีการทุจริตเกิดขึ้น แต่ไม่มีอำนาจเรียกข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้องได้

พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รองผู้บังคับการกองปราบปราม มอบหมายให้พนักงานสอบสวน ขอข้อมูลจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานซึ่งเป็นผู้จ่ายเงิน และตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่จังหวัดลพบุรี

ก่อนหน้านี้ ไทยพีบีเอสได้รับร้องเรียนจากสถานประกอบการหลายแห่งว่าโครงการนี้ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดลพบุรีจ่ายเงินไม่ครบจำนวนตามที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเบิกจ่ายให้

ซึ่งนายสนอง ป่าธนู ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดลพบุรี ยอมรับได้เงินมา 12 ล้านบาทเศษ แต่ตกลงกับสถานประกอบการที่ร่วมโครงการ ให้แบ่งเงินกว่า 7 ล้านบาท เป็นค่าวิทยากร และผู้เข้าอบรม และแบ่งเป็นค่าดำเนินการกว่า 4 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน