เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านถูกพายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน ที่พัดถล่มบ้านเรือนเสียหายจำนวนมากในหลายจังหวัด

บ้านเรือนในตำบลดอยลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ยังอยู่ในสภาพเสียหาย หลังถูกพายุพัดถล่มเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ขณะที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระบุว่า มีบ้านเรือน 11 หมู่บ้าน เสียหายกว่า 2,000 หลัง เช่นเดียวกับจังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน ตำบลวังทรายทอง อำเภอวังเหนือ ที่บ้านเรือนเสียหายกว่า 70 หลัง

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และสกลนคร ทหารได้ระดมกำลังเข้าซ่อมแซมวัดและบ้านเรือน ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฝนกว่า 100 หลัง ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ระดับน้ำที่ท่วมขังในชุมชนบ้านจะงา ตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เริ่มลดระดับลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เช่นเดียวกับชุมชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ชาวบ้านเริ่มกลับเข้าไปทำความสะอาดบ้านเรือน รวมถึงพื้นที่ราบลุ่มใน อำเภอควนขนุน เขาชัยสน และอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ที่ระดับน้ำลดลง จนเข้าสู่ภาวะปกติแล้วเช่นกัน
 


กลับขึ้นด้านบน