"โรงพักภาคอีสาน" เร่งซ่อมแซมอาคารที่ถูกทำลาย หลังได้รับงบฯจากสตช.

"โรงพักภาคอีสาน" เร่งซ่อมแซมอาคารที่ถูกทำลาย หลังได้รับงบฯจากสตช.

"โรงพักภาคอีสาน" เร่งซ่อมแซมอาคารที่ถูกทำลาย หลังได้รับงบฯจากสตช.

รูปข่าว : "โรงพักภาคอีสาน" เร่งซ่อมแซมอาคารที่ถูกทำลาย หลังได้รับงบฯจากสตช.

สถานีตำรวจภูธรในหลายจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังเร่งปรับปรุงอาคารสถานที่ใช้สำหรับบริการประชาชน หลังได้รับงบประมาณช่วยเหลือ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จัดสรรงบประมาณให้สถานีตำรวจที่ถูกทุบทำลายแห่งละ 300,000 บาท ส่วนกรณีผู้รับเหมาทิ้งงานแห่งละ 100,000 บาท

ชาวบ้านและตำรวจสถานีตำรวจภูธรสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ช่วยกันปรับปรุงสถานที่ เพื่อใช้ก่อสร้างห้องบริการประชาชนแบบวันสต็อบเซอร์วิส ที่บริเวณศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ห่างจากสถานีตำรวจภูธรกุดจิก ประมาณ 500 เมตร โดยคาดว่า จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 60 วัน หลังจากพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่และมอบเงินช่วยเหลือ 300,000 บาท ในกรณีที่โรงพักถูกทุบทำลาย และสั่งย้ายสถานีตำรวจภูธรสูงเนินไปใช้สถานที่ร่วมกับสถานีภูธรตำรวจกุดจิกชั่วคราว

ด้านพล.ต.ต.องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.นครราชสีมา ระบุว่า สถานีตำรวจในจังหวัดนครราชสีมาถูกทุบทำลายทั้งหมด 3 แห่ง ผู้รับเหมาทิ้งงาน 6 แห่ง โดยหลังจากได้รับงบประมาณสนับสนุนแล้ว แต่ละสถานีจะเร่งปรับปรุง เพื่อให้มีสถานที่บริการประชาชนโดยเร็ว

ส่วนสถานีตำรวจภูธร 6 แห่งในจ.บุรีรัมย์ที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ขณะนี้ได้รับงบประมาณ 1 ล้านบาท โดยเฉพาะสถานีตำรวจภูธรทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ และสถานีตำรวจภูธรถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ เป็น 2 สถานีที่ถูกทุบทำลายอาคาร เตรียมปรับปรุงโรงจอดรถยนต์ และบ้านพักตำรวจ เป็นสำนักงานชั่วคราว เช่นเดียวกับสถานีตำรวจอีก 4 แห่ง ที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน กำลังวางแผนการปรับปรุง จะซ่อมแซมส่วนใดเพื่อให้บริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน