ม็อบใบยาสูบ จ.เชียงราย ร้องรัฐฯช่วยเหลือ จากพายุลูกเห็บ

ม็อบใบยาสูบ จ.เชียงราย ร้องรัฐฯช่วยเหลือ จากพายุลูกเห็บ

ม็อบใบยาสูบ จ.เชียงราย ร้องรัฐฯช่วยเหลือ จากพายุลูกเห็บ

รูปข่าว : ม็อบใบยาสูบ จ.เชียงราย ร้องรัฐฯช่วยเหลือ จากพายุลูกเห็บ

 ม็อบใบยาสูบ จ.เชียงราย ร้องรัฐฯช่วยเหลือ จากพายุลูกเห็บ เกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบใน จ.เชียงราย รวมตัวเรียกร้อง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ หลังได้รับผลกระทบพายุลูกเห็บผ่านมากว่า 1 เดือน แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ

ตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบ ที่มีนายสุรศักดิ์ สิงหเสนี นายกสมาคมผู้บ่ม ผู้เพาะปลูก และผู้ค้าใบยาสูบ จ.เชียงราย-พะเยา เป็นแกนนำ รวมตัวบริเวณหน้าศาลากลาง จ.เชียงราย เพื่อขอเข้าพบนายณรงค์ อินโส หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย หลังจากได้รับความเดือดร้อนผลผลิตเสียหายจากพายุลูกเห็บ ที่พัดถล่มเมื่อวันที่ 3 ก.พ.56 พื้นที่เสียหายกว่า 2,000 พันไร่ ที่ผ่านมาเกษตรกรได้ยื่นหนังสือต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ขณะนี้ไม่มีความคืบหน้า

ขณะที่นายทินกร สิทธิ์ประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สำนักงานเกษตร จ.เชียงราย เข้าไปเจรจาและรับเรื่องไว้ พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอในแต่ละอำเภอรับเรื่องจากกลุ่มเกษตรกร และยอมรับว่าอาจเกิดความเข้าใจผิด เพราะตามปกติยาสูบถือว่าเข้าเกณฑ์กรณีเป็นพืชไร่เหมือนพืชอื่นๆ แต่ต้องผ่านการเข้าสู่ที่ประชุมระดับอำเภอและจังหวัดตามหลักเกณฑ์ ทำให้ตัวแทนกลุ่มเกษตรกรพอใจ และยอมสลายการชุมนุม

 


กลับขึ้นด้านบน