นักเรียนอนุบาลถูกทำร้าย ในจังหวัดสุพรรณบุรี

นักเรียนอนุบาลถูกทำร้าย ในจังหวัดสุพรรณบุรี

นักเรียนอนุบาลถูกทำร้าย ในจังหวัดสุพรรณบุรี

รูปข่าว : นักเรียนอนุบาลถูกทำร้าย ในจังหวัดสุพรรณบุรี

นักเรียนอนุบาลถูกทำร้าย ในจังหวัดสุพรรณบุรี นักเรียนชั้นอนุบาลในจังหวัดสุพรรณบุรี ถูกส่งเข้ารักษาตัวฉุกเฉินตั้งแต่เมื่อ 2 วันก่อน ญาติร้องเรียนว่านักเรียนคนนี้ ถูกเพื่อนนักเรียนที่มีอายุมากกว่าทำร้าย และตั้งข้อสังเกตว่าการวินิจฉัยอาการของแพทย์ อาจส่งผลให้อาการป่วยรุนแรงขึ้น

ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 1 อายุ 5 ปี เปิดเผยว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ระหว่างกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติตอนเช้า ถูกเพื่อนนักเรียนชั้นประถม 1 ซึ่งรุมทำร้าย และมีนักเรียนรุ่นพี่ยืนส่งเสียงเชียร์ จากนั้นไม่กี่วันถัดมาจึงเกิดอาการปวดแขน ญาติได้นำตัวไปตรวจที่โรงพยาบาล 2 ครั้ง และแจ้งข้อมูลให้แพทย์ที่รับการตรวจทราบ แต่แพทย์ที่โรงพยาบาลแจ้งว่าเด็กมีเพียงอาการกล้ามเนื้ออักเสบและให้ยามารับประทาน

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 มีนาคม นักเรียนชั้นอนุบาลคนนี้ไอออกมาเป็นเลือด และถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียู ผู้ปกครองจึงมีข้อสงสัยการวินิจฉัยของแพทย์ในครั้งแรก

ล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี ชี้แจงเบื้องต้น ว่า การตรวจสอบอาการในครั้งแรก แพทย์ตรวจอาการตามขั้นตอน และนักเรียนคนนี้ก็สามารถยกแขน หรือ ทำตามคำแนะนำแพทย์ได้ จึงให้ยาลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบกลับบ้าน


กลับขึ้นด้านบน