จนท.เผาซากช้างป่า หาหลักฐานเพิ่ม

จนท.เผาซากช้างป่า หาหลักฐานเพิ่ม

จนท.เผาซากช้างป่า หาหลักฐานเพิ่ม

รูปข่าว : จนท.เผาซากช้างป่า หาหลักฐานเพิ่ม

จนท.เผาซากช้างป่า หาหลักฐานเพิ่ม เจ้าหน้าที่เผาซากช้างป่าที่ถูกยิงตายในพื้นที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีแล้ว หลังการผ่าตรวจพิสูจน์หาวัตถุพยานเสร็จสิ้น โดยจะมีการตรวจค้นหากระสุนปืนอีกครั้งในกองเถ้า

เจ้าหน้าที่ดำเนินการเผาซากช้างเพศเมียอายุ 7 ปี ที่ถูกยิงตายบริเวณป่าลำห้วยละเมาะ ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี แล้ว โดยไม่สามารถฝังกลบได้ เนื่องจากดินบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นชั้นหิน ทำให้ขุดฝังกลบได้ลำบาก และการเผาก็เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคลงสู่ลำน้ำสาธารณะด้วย

โดยหลังจากเผาแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาหลักฐานหัวกระสุนปืน ที่คาดว่าจะฝังตัวอยู่ในช้างอีกครั้ง เพื่อสาวไปยังผู้กระทำผิดต่อไป

ขณะที่ นายมโนพัศ หัวเมืองแก้ว อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์พืช ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตรวจสอบจุดที่พบช้างป่าซึ่งพบว่ามีอาการบาดเจ็บอีกตัวหนึ่ง เพื่อเร่งช่วยเหลือพร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ติดตามดูแลช้างอย่างใกล้ชิด และให้รายงานผลความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง หากระหว่าง 1 - 2 วันนี้ ช้างไม่ลงไปกินน้ำ เพราะอาจเจ็บที่ขา ก็ต้องเข้าไปทำแหล่งน้ำเทียม เพื่อให้ช้างสามารถกินน้ำได้


กลับขึ้นด้านบน