กรมพลศึกษาจัดมวยไทยสมัครเล่น-กึ่งอาชีพ ชิงแชมป์โลก

กรมพลศึกษาจัดมวยไทยสมัครเล่น-กึ่งอาชีพ ชิงแชมป์โลก

กรมพลศึกษาจัดมวยไทยสมัครเล่น-กึ่งอาชีพ ชิงแชมป์โลก

รูปข่าว : กรมพลศึกษาจัดมวยไทยสมัครเล่น-กึ่งอาชีพ ชิงแชมป์โลก

กรมพลศึกษาจัดมวยไทยสมัครเล่น-กึ่งอาชีพ ชิงแชมป์โลก กรมพลศึกษาจัดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นและมวยไทยกึ่งอาชีพชิงแชมป์โลก ประจำปี 2556 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนักมวยจาก 59 ประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันอย่างคึกคัก

นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นและมวยไทยกึ่งอาชีพชิงแชมป์โลก ประจำปี 2556 ณ ลานอเนกประสงค์ หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีนางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา ร่วมเปิดงาน ท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 และได้รับความสนใจจากนักมวยไทยสมัครเล่นจำนวน 59 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย กว่า 500 คน มากกว่าทุกครั้งที่เคยจัดการแข่งขัน

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศและเป็นมรดกโลก รวมทั้งยังเป็นการนำรายได้เข้าสู่ประเทศในการจัดการแข่งขันทุก ๆ ปีอีกด้วย

การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่น แบ่งเป็น 3 รุ่น คือ รุ่นยุวชน, รุ่นเยาวชน และรุ่นประชาชนชาย-หญิง ส่วนประเภทกึ่งอาชีพชิงแชมป์โลก มีรุ่นประชาชนชายและหญิง โดยจะแข่งขันไปจนถึงวันที่ 22 มีนาคมนี้ เริ่มตั้งแต่ เวลา 17.30 น. ของทุกวัน

นอกจากนี้ในเสาร์วันที่ 17 มี.ค.นี้ เจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคนจะเดินทางไปร่วมพิธีครอบครูและไหว้ครูมวยไทยโลก ที่อุทยานประวัติศาสตร์ นายขนมต้ม วัดมหาธาตุ จ.พระนครศรีอยุธยาอีกด้วย


กลับขึ้นด้านบน