3 นักเตะยาสูบ ลพบุรี ฟ้องศาลแพ่ง หลังสโมสรยกเลิกสัญญากระทันหัน

3 นักเตะยาสูบ ลพบุรี ฟ้องศาลแพ่ง หลังสโมสรยกเลิกสัญญากระทันหัน

3 นักเตะยาสูบ ลพบุรี ฟ้องศาลแพ่ง หลังสโมสรยกเลิกสัญญากระทันหัน

รูปข่าว : 3 นักเตะยาสูบ ลพบุรี ฟ้องศาลแพ่ง หลังสโมสรยกเลิกสัญญากระทันหัน

3 นักเตะยาสูบ ลพบุรี ฟ้องศาลแพ่ง หลังสโมสรยกเลิกสัญญากระทันหัน นักเตะยาสูบ ลพบุรี ถูกบอกเลิกสัญญาแบบกระทันหัน ตอนนี้การเจรจากับสโมสรยังตกลงกันไม่ได้ นักเตะทั้ง 3 คนจึงเดินหน้ายื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลแพ่งเมื่อวานนี้ (15มี.ค.56)

ศัตรูพ่าย ศรีณรงค์, อภิชาติ อุ่นแอบ และศักดา ชุติภัคพงศ์ 3 นักเตะของยาสูบ ลพบุรี ยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าชดเชยกันได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ยาสูบ ลพบุรี มีการตกลงกับนักเตะหลายคนเพื่อยุติปัญหาด้วยการให้เงินชดเชย 1 เดือนครึ่ง เพื่อให้นักเตะย้ายไปอยู่กับต้นสังกัดใหม่ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลงในวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา แต่นักเตะ 3 คนของยาสูบ ลพบุรี ที่เดินทางมาฟ้องศาลแพ่ง ไม่สามารถหาบทสรุปกับสโมสรได้ จึงตัดสินใจยื่นฟ้องศาลแพ่งครั้งนี้ 

 
โดยเนื้อหาสำคัญที่นักเตะทั้ง 3 คนยื่นฟ้องร้องเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม หลังจากที่โดนยกเลิกสัญญาจ้าง โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า 1 เดือนตามที่ระบุไว้ในสัญญา และเป็นการบอกเลิกสัญญา 5 วันก่อนที่เกมจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 2 มีนาคม นอกจากนั้นในสัญญายังระบุว่า หากยกเลิกสัญญากระทันหัน จะต้องมีการจ่ายค่าชดเชย 12 เดือนพร้อมกับเงินโบนัส เบี้ยเลี้ยงซ้อมตามที่ระบุไว้ในสัญญาของนักเตะทั้ง 3 คน ขณะที่ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยทั้งสโมสรยาสูบ ลพบุรีและนักเตะทั้ง 3 คนในวันที่ 20 พฤษภาคม 2556
 
อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทีมยาสูบ อาจจะแยกทางกับจ.ลพบุรี เนื่องจากไม่พอใจที่จ.ลพบุรีไม่ให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องสนาม และเงินทำทีม ซึ่งทีมจะต้องขอเช่าสนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาของบีอีซี ในการลงเล่นสัปดาห์นี้พบกับ บางกอก ซึ่งทีมอาจจะเปลี่ยนชื่อกลับมาเป็นสโมสรยาสูบเหมือนเดิม แต่เรื่องนี้ โค้ชจตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนยืนยันเบื้องต้นว่าไม่เป็นเรื่องจริง


กลับขึ้นด้านบน