กระสุนปืนใหญ่ตกกลางหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์

กระสุนปืนใหญ่ตกกลางหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์

กระสุนปืนใหญ่ตกกลางหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์

รูปข่าว : กระสุนปืนใหญ่ตกกลางหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์

กระสุนปืนใหญ่ตกกลางหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์ ทหารในจังหวัดนครสวรรค์ทดสอบยิงลูกกระสุนปืนขนาด 105 มิลลิเมตร แต่กลับไปตกกลางหมู่บ้าน ทำให้รถยนต์ และบ้านได้รับเสียหาย

ตำรวจภูธรหนองปลิง จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจสอบรอยกระสุนบนรถยนต์ของนางกิตติ์ชญาห์ ต่วมชะเอม อายุ 38 ปี หลังได้รับความเสียหายจากสะเก็ดลูกกระสุนปืนใหญ่ขนาด 105 มิลลิเมตร ที่ทหารในจังหวัดนครสวรรค์ซ้อมยิง และพลาดไปตกขณะขับรถผ่านมาพอดี เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา

นางกิตติ์ชญาห์ กล่าวว่า ขณะขับรถบนถนนสายเขาทอง-นครสวรรค์ ได้เกิดเสียงดังขึ้น และกระจกรถแตก เมื่อตรวจสอบพบว่ามีรอยสะเก็ดลูกกระสุน กระเด็นเข้ากระจกด้านหลังคนขับ แล้วแฉลบทะลุกระจกข้าง แต่โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย ขณะเดียวกัน ยังมีกระสุนตกห่างจากจุดแรกประมาณ 300 เมตร อีก 1 ลูก ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุ สารวัตรทหารเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ พร้อมบอกกับชาวบ้านว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฝึกซ้อม เพื่อวัดระยะของปืนใหญ่ แต่เนื่องจากเป็นกระสุนเก่า ทำให้ระยะยิงผิดไป และพร้อมรับผิดชอบความเสียหายทุกอย่าง ส่วนชาวบ้านคาดว่ากระสุนที่ตกน่าจะเป็นการทดสอบยิงกระสุนปืนใหญ่ของกองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์


กลับขึ้นด้านบน