ชาวอุดรธานี สงสัยโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้นใช้งบประมาณสูงเกินจริง

ชาวอุดรธานี สงสัยโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้นใช้งบประมาณสูงเกินจริง

ชาวอุดรธานี สงสัยโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้นใช้งบประมาณสูงเกินจริง

รูปข่าว : ชาวอุดรธานี สงสัยโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้นใช้งบประมาณสูงเกินจริง

ชาวอุดรธานี สงสัยโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้นใช้งบประมาณสูงเกินจริง ชาวบ้านตำบลดอนหายโศก จังหวัดอุดรธานี ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการใช้งบประมาณโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้น เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง สูงเกินจริง ล่าสุดปลัดอำเภอหนองหาน คาดจะสามารถสรุปผลการตรวจสอบได้ ภายใน 2 สัปดาห์

 ชาวบ้านกั้ง ตำบลดอนหายโศก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ร้องเรียนให้อำเภอตรวจสอบโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้น เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง ที่ใช้งบประมาณตามโครงการพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านและชุมชน หรือ เอสเอ็มแอล จำนวน 400,000 บาท เมื่อปี 2555 โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการใช้งบประมาณสูงเกินจริง และการก่อสร้างอาจไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งทางอำเภอได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้าน นายคณพศ พิมพ์โครต ปลัดอำเภอหนองหาน รับผิดชอบฝ่ายความมั่นคง ระบุว่า ในสัปดาห์หน้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา องค์การบริหารส่วนตำบลดอนหายโศก จะเข้าตรวจสอบโครงการอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งเรื่องแบบแปลน และคำนวนปริมาณงานการก่อสร้าง ว่าสอดคล้องกับงบประมาณหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ หากพบการก่อสร้างไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ ก็จะให้ผู้รับเหมาดำเนินการจนครบ หรือสั่งให้คืนเงินส่วนต่าง

 


กลับขึ้นด้านบน