เครือข่ายภาคประชาชนคัดค้านศาลโลกตัดสินเขาพระวิหาร

เครือข่ายภาคประชาชนคัดค้านศาลโลกตัดสินเขาพระวิหาร

เครือข่ายภาคประชาชนคัดค้านศาลโลกตัดสินเขาพระวิหาร

รูปข่าว : เครือข่ายภาคประชาชนคัดค้านศาลโลกตัดสินเขาพระวิหาร

เครือข่ายภาคประชาชนคัดค้านศาลโลกตัดสินเขาพระวิหาร เครือข่ายภาคประชาชนยังคงจัดเวทีเพื่อแสดงจุดยืนคัดค้านอำนาจศาลโลก ล่าสุดที่จังหวัดบุรีรัมย์กลุ่มรวมพลังปกป้องแผ่นดินไทยอีสานใต้-ตะวันออก จัดเวทีปราศรัยคัดค้าน และไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลโลกในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

เวที "ตื่นเถิดชาวไทยและพลังงานที่คนไทยต้องรู้" ที่ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเวทีที่ถูกจัดขึ้นล่าสุดจากเครือข่ายกลุ่มรวมพลังปกป้องแผ่นดินไทยอีสานใต้-ตะวันออก เพื่อคัดค้านอำนาจการพิจารณาคดีของศาลโลกในช่วงระหว่างวันที่ 15 - 19 เมษายนนี้ โดยมีภาคประชาชนหลายกลุ่มร่วมแสดงความคิดเห็น

นายปราโมทย์ หอยมุข แกนนำเครือข่ายฯ เปิดเผยว่า การเปิดเวทีสัญจรในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงพลังคัดค้าน และไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลโลก โดยเครือข่ายยังจะเดินหน้าจัดเวทีอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึงวันตัดสินในเดือนตุลาคม

ส่วนปฏิกิริยาของคนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ไม่รู้สึกกังวลต่อการชุมนุมในพื้นที่ แต่ขอให้ชุมนุมโดยสงบ และไม่เคลื่อนไหวไปกดดันเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนเพราะปัญหาอาจบานปลายได้ ขณะที่ตำรวจต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์


กลับขึ้นด้านบน