กรมควบคุมมลพิษ คาดอากาศในภาคเหนือกระทบต่อสุขภาพ

กรมควบคุมมลพิษ คาดอากาศในภาคเหนือกระทบต่อสุขภาพ

กรมควบคุมมลพิษ คาดอากาศในภาคเหนือกระทบต่อสุขภาพ

รูปข่าว : กรมควบคุมมลพิษ คาดอากาศในภาคเหนือกระทบต่อสุขภาพ

กรมควบคุมมลพิษ  คาดอากาศในภาคเหนือกระทบต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษ คาดว่าคุณภาพอากาศโดยรวมของ 9 จังหวัดในภาคเหนือตอนบน น่าจะอยู่ในระดับดี ถึง มีผลกระทบต่อสุขภาพ สำหรับพื้นที่ควรเฝ้าระวังพิเศษ คือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน พะเยา เชียงใหม่ และแพร่

เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.56)  ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุว่า มีจุดความร้อนเกิดขึ้นทั้งหมด 329 จุด อยู่ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ 202 จุด โดยเกิดที่จังหวัดตากมากที่สุด 48 จุด

  
   

ส่วนคุณภาพอากาศจะพบว่าอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีค่าฝุ่นละอองขนาด 10 ไมครอน เฉลี่ย 24 ชั่วโมง อยู่ที่ 185 ไมโครกรัมต่อลูกบากศ์เมตร เกินค่ามาตรฐาน ทำให้คุณภาพอากาศส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

สถานการณ์ในวันนี้ แผนที่ลมระดับ 600 เมตร ของกรมอุตุนิยมวิทยา แสดงให้เห็นถึงทิศทางและความแรงของลมของวันนี้ พื้นที่สีขาว แสดงถึงลมอ่อน หรือ ความเร็วลมต่ำ ทำให้ช่วงวันที่ 19 - 20 มี.ค. มีโอกาสที่มลพิษจะสะสมที่บริเวณนี้ คือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเชียงราย หากมีการเผาในที่โล่ง

 
กรมควบคุมมลพิษ คาดการณ์ค่าความเข้มข้นฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน เฉลี่ย 24 ชั่วโมง สูงสุดวันนี้ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน 185 ไมโครกรัมต่อลูกบากศ์เมตร รองลงมาคือ จังหวัดน่าน 121 ไมโครกรัมต่อลูกบากศ์เมตร และจังหวัดพะเยา 114 ไมโครกรัมต่อลูกบากศ์เมตร


กลับขึ้นด้านบน