กรมประมง รื้อโพงพางขวางแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

กรมประมง รื้อโพงพางขวางแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

กรมประมง รื้อโพงพางขวางแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

รูปข่าว : กรมประมง รื้อโพงพางขวางแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

กรมประมง รื้อโพงพางขวางแม่น้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช กรมประมงปฏิบัติการรื้อโพงพาง บริเวณปากร่องน้ำ แม่น้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังได้รับการร้องเรียนว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับเรือขนาดใหญ่ ที่แล่นเข้า-ออก มาหลายปี

 เจ้าหน้าที่ประมง และตำรวจ กว่า 100 นาย เข้ารื้อถอนโพงพางปากร่องน้ำแม่น้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีอยู่ กว่า 344 ช่อง หลังจากมีการแจ้งเตือนมาหลายครั้งก่อนหน้านี้เพราะเป็นการทำประมงที่ผิดกฏหมาย และยังสร้างความเดือดร้อนให้กับบรรดาเรือบรรทุกสินค้า ที่ใช้ในการเดินทางเข้า-ออก แม้การรื้อถอนจะได้รับการขัดขวางจากชาวประมงด้วยการนำเรือ 30 ลำ ไปจอดลอยลำ แต่ไม่มีเหตุรุนแรง ชาวบ้านหลายคนบอกว่า ไม่อยากมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่ แต่ก็ยืนยันจะนำโพงพางกลับมาปักอีกครั้ง เนื่องจากเป็นรายได้หลัก ที่ใช้เลี้ยงครอบครัว

ขณะที่นายแสน ศรีงาม ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการประมงทะเล เปิดเผยว่า กรมประมง ได้รับการร้องเรียน จากเรือประมงขนาดใหญ่ และเรือบรรทุกสินค้าหลายครั้ง แต่พยายามอนุโลม เพื่อไม่ให้ถูกมองว่ารังแกชาวบ้านที่มีรายได้น้อยแต่กลับพบว่ามีการขยายพื้นที่ปักโพงพางอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องดำเนินการ


กลับขึ้นด้านบน