ชาวปาเลสไตน์ ประท้วงต่อต้าน “โอบาม่า” เยือนอิสราเอล

ชาวปาเลสไตน์ ประท้วงต่อต้าน “โอบาม่า” เยือนอิสราเอล

ชาวปาเลสไตน์ ประท้วงต่อต้าน “โอบาม่า” เยือนอิสราเอล

รูปข่าว : ชาวปาเลสไตน์ ประท้วงต่อต้าน “โอบาม่า” เยือนอิสราเอล

ชาวปาเลสไตน์ ประท้วงต่อต้าน “โอบาม่า” เยือนอิสราเอล ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซ่า และเขตเวสต์ แบงค์ ชุมนุมประท้วงต่อต้าน “บารัค โอบาม่า” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่เดินทางมาเยือนอิสราเอล ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด

ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซ่า และเขตเวสต์ แบงค์ ก่อเหตุประท้วงต่อต้าน “บารัค โอบาม่า” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่เดินทางมาเยือนอิสราเอล ทำให้เกิดการปะทะกับตำรวจอิสราเอล และผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวทั้งในเมืองกาซ่า ซิตี้และเมืองเฮบรอน โดยผู้ประท้วงได้จุดไฟเผาธงชาติสหรัฐและรูปภาพของประธานาธิบดีโอบาม่าที่หน้าสำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ

ด้านนายซามี อาบู ซูห์รี โฆษกของกลุ่มฮามาส กล่าวถึงการเยือนของโอบาม่า ว่าเปรียบเสมือนลางร้ายเพราะเป็นการส่งสัญญานว่าสหรัฐให้การสนับสนุนอิสราเอลทั้งในเรื่องการเมืองและการยึดครองดินแดนของปาเลสไตน์ว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ขณะนี้ ประธานาธิบดีโอบาม่า อยู่ระหว่างการเยือนอิสราเอลเป็นครั้งแรกและเป็นการเยือนภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง โดยโอบาม่าประกาศให้คำมั่นหลังเดินทางถึงกรุงเทล อาวีฟว่าสหรัฐจะยืนหยัดให้การสนับสนุนอิสราเอลและเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเจรจาสันติภาพตะวันออกกลาง


กลับขึ้นด้านบน