จนท.ใน จ.สงขลา พบครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อมอบตัวสู่กระบวนการมาตรา 21

จนท.ใน จ.สงขลา พบครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อมอบตัวสู่กระบวนการมาตรา 21

จนท.ใน จ.สงขลา พบครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อมอบตัวสู่กระบวนการมาตรา 21

รูปข่าว : จนท.ใน จ.สงขลา พบครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อมอบตัวสู่กระบวนการมาตรา 21

จนท.ใน จ.สงขลา พบครอบครัวผู้ต้องหา เพื่อมอบตัวสู่กระบวนการมาตรา 21 ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำศาสนาในอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เดินทางเข้าพบครอบครัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีความมั่นคง เพื่อติดต่อให้เข้ามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการตามมาตรา 21 พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ โดยพบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คน ที่มีแนวโน้มเข้ามอบตัว

พ.ต.ท.สมชาย นพศรี รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจะนะ จังหวัดสงขลา พร้อมผู้นำท้องถิ่นและผู้นำศาสนา เดินทางเข้าพบปะพูดคุยกับครอบครัวผู้ต้องหาตามหมายจับ พรบ.ความมั่นคง โดยเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ครอบครัว เจรจาให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ตามกระบวนการมาตรา 21 ที่จะทำให้ผู้ต้องหาสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

ในพื้นที่อำเภอจะนะ ยังมีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ยังหลบหนีหมายจับในคดีความมั่นคง จำนวน 3 คน คือนายมะฮัมบาหลี นายวัชรินทร์ และนายอมีนูดีน กะจิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดเจรจาจากหลายภาคส่วน เข้าพบปะพูดคุยกับครอบครัวกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมาแล้วหลายครั้ง และขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีแนวโน้มที่จะเข้ามอบตัวในเร็วๆนี้

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า พื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดนั้น มีผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงตามหมายจับ รวมทั้งหมด 17 คน และกำลังอยู่ในกระบวนการเจรจา เพื่อขอให้เข้ามอบตัว เข้าสู่กระบวนการตามมาตรา 21 ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ต้องหาเข้าสู่กระบวนการแล้ว 2 คนและยังอยู่ในระหว่างดำเนินการอีก 2 คน


กลับขึ้นด้านบน