เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้านก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก

เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้านก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก

เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้านก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก

รูปข่าว : เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้านก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก

เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล คัดค้านก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสตูล ยื่นหนังสือคัดค้านโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา และเส้นทางรถไฟสงขลา-ปากบารา หลังโครงการดังกล่าวถูกบรรจุอยู่ใน พ.ร.บ.กู้เงินเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศ

 เครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล รวมตัวหน้าศาลากลาง ขอพบนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เพื่อยื่นหนังสือคัดค้าน โครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา และเส้นทางรถไฟสงขลา-ปากบารา ที่ถูกบรรจุเป็นส่วนหนึ่งในร่างพระราชบัญญัติกู้เงิน เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศ จำนวนสองล้านล้านบาท

ด้าน นายสมบูรณ์ คำแหง เครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล บอกว่า ในร่างพระราชบัญญัติกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท รัฐบาลมีแผนใช้งบประมาณในโครงการแลนด์บริดจ์ สงขลา-สตูล และโครงการท่าเรือปากบารามากกว่า 50,000 ล้านบาท ทั้งที่โครงการดังกล่าวถูกประชาชนในพื้นที่คัดค้านมาอย่างต่อเนื่อง ภายหลังผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ลงมารับหนังสือ พร้อมรับปากว่าจะนำเรื่องส่งต่อให้นายกรัฐมนตรี และจะเสนอจัดเวทีเสวนารับฟังความเห็นของประชาชน ผู้ชุมนุมจึงได้สลายตัวกลับไป


กลับขึ้นด้านบน