ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาบ้าขับรถชนตร.สน.สุทธิสารเสียชีวิต

ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาบ้าขับรถชนตร.สน.สุทธิสารเสียชีวิต

ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาบ้าขับรถชนตร.สน.สุทธิสารเสียชีวิต

รูปข่าว : ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาบ้าขับรถชนตร.สน.สุทธิสารเสียชีวิต

ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาบ้าขับรถชนตร.สน.สุทธิสารเสียชีวิต ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต จำเลยคดีค้ายาเสพติดหลบหนีการจับกุม ก่อนขับรถยนต์ชนตำรวจนครบาลสุทธิสาร เสียชีวิตเมื่อปี 2555

ศาลอาญา อ่านคำพิพากษาในดคีที่ พนักงานอัยการเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายอลงกรณ์ เริ่มประชาธิปไตย และ น.ส.ปรียานุช พุฒิกรณ์ เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในความผิดฐานฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2555 ร.ต.อ. ทวีศักดิ์ ดาวเรือง รองสารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ล่อซื้อยาบ้าจากจำเลยแล้วนัดหมายมาส่งในซอยลาดพร้าว 48

แต่จำเลยไหวตัวและโยนของกลาง ก่อนขับรถยนต์หลบหนี ขณะที่ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ใช้รถจักรยานยนต์ ติดตามไปก่อนจะถูกรถยนต์ของจำเลยขับชนจนเสียชีวิต ทั้งนี้ชุดจับกุมยึดยาบ้าของกลางจำนวน 200 เม็ด

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานและคำเบิกความพยานโจทก์ให้การสอดคล้องกันเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง ส่วนคำเบิกความของจำเลยไม่มีน้ำหนักและนำมาหักล้างได้ พิพากษาประหารชีวิตนายอลงกรณ์ แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต พร้อมชดใช้เงินค่าเสียโอกาสและค่าจัดงานศพ ให้โจทก์เป็นเงิน 1,600,000 บาท พร้อมค่าปรับเป็นเงิน 375,000 บาท

ส่วน น.ส.ปรียานุช พิพากษาจำคุก 14 ปี แต่ให้การเป็นประโยชน์ลดเหลือจำคุก 7 ปี และเสียเงินค่าปรับจำนวน 375,000 บาท


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน