เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพลิงไหม้ศูนย์อพยพ จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปสำรวจความเสียหายศูนย์อพยพบ้านแม่สุรินทร์ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 คน

ความคืบหน้าเหตุการณ์เพลิงไหม้ บ้านภายในศูนย์อพยพบ้านแม่สุรินทร์ ตำบลแม่เงา อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ล่าสุดเจ้าหน้าได้สรุปความเสียหายเบื้องต้น พบว่าบ้านเสียหายกว่า 100 หลัง ผู้อพยพที่พักอาศัยอยู่ภายในศูนย์เสียชีวิต 32 คน บาดเจ็บอีกกว่า 100 คน ในจำนวนนี้สาหัส 5 คน จากจำนวนผู้อพยพทั้งหมดกว่า 3,500 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวกะเหรี่ยงสัญชาติพม่า โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

ขณะที่ พ.ต.อ.นิตินาถ วิทยาวุฑฒิกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขุนยวม เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา สาเหตุสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการหุงต้มอาหาร ประกอบกับสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ทำให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านที่ส่วนใหญ่เป็นไม้ มุงหลังคาด้วยหญ้า อย่างรวดเร็ว รวมทั้งบ้านส่วนใหญ่ปลูกติดกันจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านหนีไม่ทัน จึงเสียชีวิตจำนวนมาก ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟด้วยความยากลำบาก เนื่องจากอยู่บนเขา


กลับขึ้นด้านบน