ลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ จ.ศรีสะเกษ

ลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ จ.ศรีสะเกษ

ลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ จ.ศรีสะเกษ

รูปข่าว : ลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ จ.ศรีสะเกษ

ลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ จ.ศรีสะเกษ ไทยพีบีเอส ยังคงตรวจสอบการลักลอบเล่นพนันบั้งไฟในงานบุญประเพณี โดยเฉพาะที่ จ.ศรีสะเกษ พบว่ายังคงมีการลักลอบเล่นพนัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจตราอย่างเข้มงวด แต่ไม่สามารถจับกุมได้เพราะไม่มีหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครป้องกันฝ่ายพลเรือน ยังคงคุมเข้มตรวจสอบการลักลอบเล่นพนันบั้งไฟ ซึ่งพบว่ายังคงมีการลักลอบเล่นพนัน แต่ไม่สามารถจับกุมได้เพราะไม่มีหลักฐาน โดยผู้เล่นจะเดินเข้าไปหาเจ้ามือในลักษณะพูดคุยกัน ไม่มีโพย หรือการจ่ายเงิน

ที่ผ่านมา จ.ศรีสะเกษ ออกมาตรการโดยกำหนดให้ทุกหมู่บ้านที่จะจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของ คือห้ามจุดบั้งไฟที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเกิน 3.5 นิ้ว การจุดบั้งไฟห้ามประกาศเวลาของบั้งไฟแต่ละบั้ง และให้จุดได้ไม่เกินวันละ 15 บั้ง

ขณะที่นายยุทธนา วิริยะกิตติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบพื้นที่จัดงานประเพณีบุญบั้งไฟบางพื้นที่ พบว่ายังมีการขานเวลาซึ่งเป็นที่รู้กันในกลุ่มนักพนัน เช่น ประกาศป้ายทะเบียน และยอดเงินบริจาค ทำให้ยากต่อการจับกุม ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองและตำรวจเข้มงวดเพื่อป้องกันการลักลอบเล่นพนันแล้ว


กลับขึ้นด้านบน