ชาวบุรีรัมย์ ประสบภัยแล้ง เริ่มขาดแคลนน้ำใช้

ชาวบุรีรัมย์ ประสบภัยแล้ง เริ่มขาดแคลนน้ำใช้

ชาวบุรีรัมย์ ประสบภัยแล้ง เริ่มขาดแคลนน้ำใช้

รูปข่าว : ชาวบุรีรัมย์ ประสบภัยแล้ง เริ่มขาดแคลนน้ำใช้

ชาวบุรีรัมย์ ประสบภัยแล้ง เริ่มขาดแคลนน้ำใช้  ชาวบ้านในตำบลพระครู อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เรียกร้องหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือ หลังแหล่งน้ำดิบที่ใช้ผลิตน้ำประปาชุมชนเริ่มแห้งขอดจากภัยแล้ง จนทำให้ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำใช้

นายนิวัฒน์ เรืองเดช นายอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ประสานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ แจกจ่ายน้ำดื่มให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนในระยะยาวจะจัดหางบประมาณเพื่อขุดลอกคลองและทำท่อส่งน้ำมากักเก็บไว้ในแหล่งน้ำดิบ ที่ใช้ผลิตน้ำประปาเพื่อเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาว

ทั้งนี้ สระน้ำกลางหมู่บ้าน ตำบลพระครู อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำประปาบริการประชาชนใน 3 หมู่บ้าน น้ำแห้ง จนส่งผลให้ไม่สามารถใช้ผลิตน้ำประปาหมู่บ้านได้ ทำให้ชาวบ้านที่ประสบปัญหารวมตัวเรียกร้องให้หน่วยงานเร่งให้การช่วยเหลือ

ส่วนสถานการณ์ภัยแล้งส่งผลกระทบต่อลิงแสมกว่า 800 ตัวที่อาศัยอยู่ในวนอุทยานโกสัมพี อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ที่เริ่มขาดแคลนน้ำและอาหาร ขณะที่สภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้ลิงอพยพไปอาศัยอยู่ตามบ่อน้ำธรรมชาติเพื่อคลายร้อน


กลับขึ้นด้านบน