เกาหลีใต้ ถก สหรัฐฯ กรณีความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีใต้ ถก สหรัฐฯ กรณีความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีใต้ ถก สหรัฐฯ กรณีความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี

รูปข่าว : เกาหลีใต้ ถก สหรัฐฯ กรณีความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี

เกาหลีใต้ ถก สหรัฐฯ กรณีความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี  กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ร่วมหารือกับกลาโหมสหรัฐฯ ผ่านโทรศัพท์ เกี่ยวกับความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี โดยเฉพาะคำข่มขู่ของเกาหลีเหนือเรื่องสงครามนิวเคลียร์ และความพยายามจะครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

โฆษกกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ แถลงว่าทั้งเกาหลีใต้และสหรัฐฯ เห็นตรงกันว่าความพยายามเพื่อครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ นับเป็นภัยคุกคามขั้นรุนแรง และสุ่มเสี่ยงต่อความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี ความมั่นคงของภูมิภาคใกล้เคียง และความมั่นคงของโลก พร้อมระบุว่าทั้ง 2 ประเทศจะไม่ยอมให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น

ด้านกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ยืนยันเกี่ยวกับการหารือของรัฐมนตรีกลาโหมของทั้ง 2 ประเทศ พร้อมระบุ ความร่วมมือในฐานะพันธมิตรของเกาหลีใต้กับสหรัฐฯ จะเป็นเครื่องมือในการคงเสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี ท่ามกลางความตึงเครียดที่พุ่งสูง หลังเกาหลีเหนือตัดการสื่อสารสายด่วยกองทัพเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ล่าสุดมีรายงานว่า กองทัพสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด B-52 เทคโนโลยีสเตลธ์ จำนวน 2 ลำ ขึ้นบินเหนือน่านฟ้าเกาหลีใต้อีกครั้ง และครั้งนี้ระบุว่าเป็นภารกิจเพื่อป้องปรามคำข่มขู่ของเกาหลีเหนือ


กลับขึ้นด้านบน