มหาสารคามพลาดคว้าเหรียญทองที่ 2 หลังแพ้หมากล้อมในมหาสารคามเกมส์

มหาสารคามพลาดคว้าเหรียญทองที่ 2 หลังแพ้หมากล้อมในมหาสารคามเกมส์

มหาสารคามพลาดคว้าเหรียญทองที่ 2 หลังแพ้หมากล้อมในมหาสารคามเกมส์

รูปข่าว : มหาสารคามพลาดคว้าเหรียญทองที่ 2 หลังแพ้หมากล้อมในมหาสารคามเกมส์

มหาสารคามพลาดคว้าเหรียญทองที่ 2 หลังแพ้หมากล้อมในมหาสารคามเกมส์ จังหวัดมหาสารคามเจ้าภาพพลาดโอกาสคว้าเหรียญทองที่ 2 ในมหาสารคามเกมส์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังแพ้ให้กับทีมนักกีฬาจากกรุงเทพมหานคร ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง ในการแข่งขันหมากล้อมรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันหมากล้อม รอบชิงชนะเลิศ ที่ห้องมหาชัย โรงแรมวสุ ประเภททีมชาย ระหว่าง กรุงเทพมหานคร กับมหาสารคาม ผลปรากฎว่าเป็นนักกีฬาจากกรุงเทพฯชนะ 1-0 คว้าเหรียญทอง ขณะที่ทีมหญิงมหาสารคามแพ้ให้กับกรุงเทพฯ 0-1 คว้าเหรียญเงิน

วอลเลย์บอล ทีมชาย รอบชิงชนะเลิศ ที่โรงยิมสถาบันการพลศึกษามหาสารคาม เป็นการรีแมตช์คู่ชิงปรากฎว่า นครราชสีมารองแชมป์เก่า ชนะนนทบุรี แชมป์เก่า 3- 2 เซตรวด 25-22 /14-25 / 25-23 / 23-25 และ 15-12

ส่วนวูซู ยุทธลีลาชุดต่อสู้มือเปล่า ทีมหญิง ที่โรงเรียนผดุงนารี ปรากฎว่า สุภาษิตา ปรากฎรัตน์ และ อภิชญา พิศวง จาก สุรินทร์ คว้าเหรียญทอง หลังทำได้ 7.6 คะแนน ส่วนเหรียญเงินมี 2 ทีมที่ทำได้เท่ากัน 7.2 คะแนน คือ บุรีรัมย์ และ สุพรรณบุรี

ด้านมวยสากลสมัครเล่น รุ่น 48 กิโลกรัมหญิง รอบชิง ที่ สนามมวย ม.ราชภัฎมหาสารคาม ปรากฎว่า อาภาพร อินทองสี จากนครศรีธรรมราช เอาชนะ สุพัฒตรา อุดมพันธ์ จาก อุบลราชธานี  35-27 คะแนน คว้าเหรียญทองเพิ่มให้กับนครศรีธรรมราช

เทควันโด้ รุ่น 78 กิโลกรัมขึ้นไป ชาย รอบชิงชนะเลิศ ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม วชิรพล วิรัชกุล จากกรุงเทพฯ ชนะเบญจรงค์ พ่ออำมาตย์ จากเพชรบุรีขาดลอยด้วยคะแนน 17-4 คะแนน ทำให้วชิรพลคว้าเหรียญทองไปครอง

ขณะที่ในรุ่น 68 กิโลกรัมหญิง เหรียญทองเป็นของกาญจนา สุขีวาส จากปทุมธานี ที่เอาชนะพรรณราย หลังโหน คู่แข่งจากเชียงใหม่ 3-2 คะแนน

โดยกรุงเทพมหานครคว้าเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่28 และเป็นสมัยที่ 26 ติดต่อกัน ส่วนในวันพรุ่งนี้ (30 มี.ค.2556)ซึ่งเป็นการแข่งขันวันสุดท้าย จะมีชิงชัยอีก 15 เหรียญทอง


กลับขึ้นด้านบน