สมาคมฟุตบอลเตรียมอุทธรณ์ต่อศาลกรณีอีสานยูไนเต็ดฟ้องชดใช้ค่าเสียหาย

สมาคมฟุตบอลเตรียมอุทธรณ์ต่อศาลกรณีอีสานยูไนเต็ดฟ้องชดใช้ค่าเสียหาย

สมาคมฟุตบอลเตรียมอุทธรณ์ต่อศาลกรณีอีสานยูไนเต็ดฟ้องชดใช้ค่าเสียหาย

รูปข่าว : สมาคมฟุตบอลเตรียมอุทธรณ์ต่อศาลกรณีอีสานยูไนเต็ดฟ้องชดใช้ค่าเสียหาย

สมาคมฟุตบอลเตรียมอุทธรณ์ต่อศาลกรณีอีสานยูไนเต็ดฟ้องชดใช้ค่าเสียหาย วันนี้ (29 มี.ค.) สมาคมฟุตบอลจะทำเรื่องถึงศาลปกครองสูงสุดให้ระงับคำสั่งศาลปกครองอุบลราชธานี กรณีที่อีสานยูไนเต็ดฟ้องร้องต่อสมาคมให้ชดใช้ค่าเสียหายเกือบ 300 ล้านบาท

นายวีระ คำมี ฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดเพื่อให้ระงับคำสั่งศาลปกครองอุบลราชธานีในการห้ามศรีสะเกษลงเล่นฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา รวมถึงการที่ศาลสั่งให้จ่ายงินชดเชยให้กับอีสานยูไนเต็ดเป็นค่าชดเชยในการทำทีม ค่าเสียโอกาส บวกกับดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ด้วยมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ซึ่งสมาคมฟุตบอลใช้สิทธิ์เป็นคู่กรณีโดยตรงต่ออีสานยูไนเต็ดจึงดำเนินการอุทธรณ์ต่อศาลภายในวันนี้ เพื่อให้ศาลระงับคำสั่งของศาลปกครองอุบลราชธานีเพื่อให้ ศรีสะเกษสามารถลงเตะกับบุรีรัมย์ได้ในวันเสาร์นี้ อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาอาจเป็นปัญหาของการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุดเนื่องจากศาลต้องใช้เวลาพิจารณา

ขณะที่เกมระหว่างศรีสะเกษ กับอีสานยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่ จ.ศรีสะเกษ คาดว่าวันนี้อาจจะมีความคืบหน้าจากสมาคมฟุตบอลเพื่อความชัดเจน เพราะผลกระทบมีทั้งทีมบุรีรัมย์ ฝ่ายถ่ายทอดสด ผู้ซื้อลิขสิทธิ์


กลับขึ้นด้านบน