ฝ่ายความมั่นคงเร่งติดตามคนร้ายลอบวางระเบิด จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงเร่งติดตามคนร้ายลอบวางระเบิด จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงเร่งติดตามคนร้ายลอบวางระเบิด จ.นราธิวาส

รูปข่าว : ฝ่ายความมั่นคงเร่งติดตามคนร้ายลอบวางระเบิด จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงเร่งติดตามคนร้ายลอบวางระเบิด จ.นราธิวาส หน่วยงานด้านความมั่นคง ปิดล้อมพื้นที่ตำบลสาวอ ในอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อติดตามกลุ่มลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) จนทำให้ผู้บังคับกองร้อย เสียชีวิต และ เจ้าหน้าที่บาดเจ็บอีก 14 นาย

หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดนราธิวาส เข้ากดดันพื้นที่ตำบลสาวอ อำเภอรือเสาะ เพื่อติดตามจับกุมนายมะซูเพียน ยะกูมอ กองกำลังอาร์เคเคพร้อมพวกอีก 6 คน ซึ่งจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นกลุ่มก่อเหตุลอบวางระเบิดทหาร หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 30 เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) ทำให้มีทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 14 นาย

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า กลุ่มนายมะซูเพียน ได้เข้าไปเคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอรือเสาะ โดยมีการวางแผนเตรียมก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่มีข้อมูลพื้นที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 มี.ค.) เกิดเหตุลอบวางระเบิด

ขณะเดียวกัน พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ร่วมพิธีรดน้ำศพ ร.อ.ศิวัฒน์ ศีรีอุปโย ผู้บังคับกองร้อย ชุดเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 30 ที่วัดสุวรรณากร จังหวัดปัตตานี ก่อนนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดเชียงใหม่


กลับขึ้นด้านบน