เกาหลีใต้ประกาศใช้กำลังตอบโต้เกาหลีเหนือ หากถูกยั่วยุก่อน

เกาหลีใต้ประกาศใช้กำลังตอบโต้เกาหลีเหนือ หากถูกยั่วยุก่อน

เกาหลีใต้ประกาศใช้กำลังตอบโต้เกาหลีเหนือ หากถูกยั่วยุก่อน

รูปข่าว : เกาหลีใต้ประกาศใช้กำลังตอบโต้เกาหลีเหนือ หากถูกยั่วยุก่อน

เกาหลีใต้ประกาศใช้กำลังตอบโต้เกาหลีเหนือ หากถูกยั่วยุก่อน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประกาศจะใช้กำลังโต้ตอบเกาหลีเหนือทันที หากเกาหลีเหนือยั่วยุก่อน หลังเกาหลีเหนือประกาศว่า ถึงเวลาเข้าสู่ภาวะสงครามแล้ว

นางปาร์ค กึน-เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประชุมร่วมกับรัฐมนตรีกลาโหมเกาหลีใต้และนายทหารระดับสูง เพื่อหารือถึงสถานการณ์ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี ที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ หลังเกาหลีเหนือประกาศว่า ถึงเวลาเข้าสู่ภาวะสงครามแล้ว โดย ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ประกาศในที่ประชุมว่า จะใช้กำลังทหารตอบโต้เกาหลีเหนือทันทีที่มีการยั่วยุ โดยไม่ต้องผ่านการพิจารณาทางการเมือง

ส่วนรัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้กล่าวว่า นิคมอุตสาหกรรมแกซอง ซึ่งตั้งในฝั่งเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนด้านการเงิน จะดำเนินต่อไป และคนงานยังสามารถข้ามพรมแดนไปทำงานในฝั่งเกาหลีเหนือได้ตามปกติ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อเช้าวันนี้ (1 เม.ย.) สหรัฐฯ ส่งเครื่องบินสเตลธ์รุ่น เอฟ-22 แร็พเตอร์ จำนวน 2 ลำ จากฐานทัพอากาศสหรัฐฯ บนเกาะโอกินาว่าของญี่ปุ่น เพื่อร่วมซ้อมรบกับเกาหลีใต้ ในปฏิบัติการ"โฟล อีเกิล" ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 30 เมษายนนี้

 


กลับขึ้นด้านบน