เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บใน จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บใน จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บใน จ.เชียงราย

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บใน จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บใน จ.เชียงราย สภาพอากาศที่ร้อนจัด และภัยแล้งที่เกิดขึ้น ทำให้หลายพื้นที่ต่างได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย หน่วยงานต่างๆ เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุลูกเห็บ จนทำให้บ้านและพืชผลทางการเกษตรเสียหาย

สวนกล้วยหอมตำบลแม่ข้าวต้ม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย อยู่ในสภาพเสียหาย หลังถูกพายุลูกเห็บพัดถล่มเมื่อ 3 วันก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อจ่ายเงินชดเชย เช่นเดียวกับจังหวัดศรีสะเกษ อาสาสมัครกู้ภัยฝ่ายพลเรือนประจำหมู่บ้านช่วยกันเก็บเศษกิ่งไม้ สังกะสี ที่กีดขวางเส้นทางการจราจรภายในหมู่บ้าน บ้านหนองคูขาม บ้านหนองเชียงทูน และบ้านหนองแวง ตำบลหนองเชียงทูน อำเภอปรางค์กู่ เนื่องจากถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม และบ้านเสียหายกว่า 100 หลัง

สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และมีหมอกควันในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดตาก ทำให้ชาวพม่าตามแนวชายแดนทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ เดินทางไปรับการรักษาที่คลินิกแม่ตาว ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ของแพทย์หญิงซินเธีย หม่อง แพทย์อาสาสมัครชาวพม่า ซึ่งส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ

ส่วนที่หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ผสมสารฝนหลวง และน้ำแข็งแห้ง ลำเลียงขึ้นเครื่องบินทำฝนหลวง เหนือพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พิจิตร และกำแพงเพชร บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากภาวะภัยแล้ง แต่ประสบปัญหาลมพัดแรง คาดว่าฝนอาจตกนอกพื้นที่เป้าหมาย


กลับขึ้นด้านบน