แพทย์เฝ้าระวังอาการเด็ก 3 ขวบถูกลืมในรถตู้อย่างใกล้ชิด

แพทย์เฝ้าระวังอาการเด็ก 3 ขวบถูกลืมในรถตู้อย่างใกล้ชิด

แพทย์เฝ้าระวังอาการเด็ก 3 ขวบถูกลืมในรถตู้อย่างใกล้ชิด

รูปข่าว : แพทย์เฝ้าระวังอาการเด็ก 3 ขวบถูกลืมในรถตู้อย่างใกล้ชิด

แพทย์เฝ้าระวังอาการเด็ก 3 ขวบถูกลืมในรถตู้อย่างใกล้ชิด แพทย์ยังคงเฝ้าระวังอาการ เด็กวัย 3 ขวบที่ถูก ลืมไว้ในรถตู้เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) จนสมองขาดอากาศหายใจ เบื้องต้นแพทย์ยังไม่สามารถประเมินอาการได้

แพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพและผู้ปกครองของ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ น้องเอย วัย 3 ขวบ ยังเฝ้าติดตามอาการน้องเอย ภายในห้องไอซียูอย่างใกล้ชิด หลังเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ด.ญ.มนัสนันท์ ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษา เพราะหมดสติจากขาดอากาศหายใจ ในรถโรงเรียนนานกว่า 5 ชั่วโมง

แพทย์ระบุ ว่าน้องเอยอยู่ในอาการสมองบวม จากการขาดอากาศหายใจ มีปัญหาสภาวะเลือดเต็มปอด ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ แพทย์ได้ให้น้ำเกลือ และยาเพื่อประคองอาการ ซึ่งยังต้องรอดูอาการสมองบวมให้ครบ 3 วัน และยังไม่สามารถประเมินอาการได้

นางรัตนา นครโสภา มารดาน้องเอย เล่าว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (3 เม.ย.) โรงเรียนได้โทรศัพท์แจ้งว่า บุตรสาวหมดสติในรถโรงเรียน โดยครูประจำรถโรงเรียนให้เหตุผลว่า น้องเอยร้องลืมกระเป๋าในรถ จึงเดินกลับไปที่รถ แต่ได้คิดว่าเด็กได้เข้าห้องเรียนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่เชื่อในเหตุผลที่โรงเรียนชี้แจง และเชื่อว่า น้องเอยอาจหลับในรถและครูไม่ได้ตรวจสอบ ซึ่งล่าสุดได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว


กลับขึ้นด้านบน