อาการเด็กถูกลืมในรถโรงเรียนยังอยู่ในขั้นวิกฤต

อาการเด็กถูกลืมในรถโรงเรียนยังอยู่ในขั้นวิกฤต

อาการเด็กถูกลืมในรถโรงเรียนยังอยู่ในขั้นวิกฤต

รูปข่าว : อาการเด็กถูกลืมในรถโรงเรียนยังอยู่ในขั้นวิกฤต

อาการเด็กถูกลืมในรถโรงเรียนยังอยู่ในขั้นวิกฤต อาการ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือน้องเอย วัย 3 ขวบ ที่ถูกลืมในรถตู้โรงเรียนจนขาดอากาศหายใจ ล่าสุด ยังอยู่ในขั้นวิกฤต

แพทย์พบว่า ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือน้องเอย วัย 3 ขวบ มีสมองบวมเพิ่ม ทำให้ม่านตาปิด และยังพบมีอาการแทรกซ้อนทางตับด้วย ขณะที่นางรัตนา นครโสภา มารดา เข้าแจ้งความดำเนินคดี กับ น.ส.ดาวรอง ศรีสุมัง ครูพี่เลี้ยง และนายสันติภาพ หวานใจ คนขับรถตู้ ข้อหากระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นางรัตนา กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากโรงเรียนเพื่อเจรจา ซึ่งในทางคดี ต้องการให้เอาผิดกับเจ้าของโรงเรียน ในฐานะผู้ได้รับใบอนุญาตเปิดสถานศึกษาด้วย เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างถึงมาตรการในความรับผิดชอบของโรงเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนที่ดูแลเด็กเล็ก

ส่วน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปู กล่าวว่า กำลังพิจารณาว่าจะดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนได้ด้วยหรือไม่

ด้านโรงเรียนวันนี้มีการแจ้งปิดการเรียนการสอน โดยคืนเงินค่าเรียนปรับพื้นฐานกับผู้ปกครองอื่นๆ ด้วย ส่วนเจ้าของโรงเรียนเลื่อนการให้ปากคำเป็นวันจันทร์หน้า ซึ่งทนายอ้างว่าป่วย ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกะทันหัน


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน