นายกฯลงพื้นที่ภาคใต้เยี่ยมจนท.บาดเจ็บ-เคารพศพรองผู้ว่าฯยะลา

นายกฯลงพื้นที่ภาคใต้เยี่ยมจนท.บาดเจ็บ-เคารพศพรองผู้ว่าฯยะลา

นายกฯลงพื้นที่ภาคใต้เยี่ยมจนท.บาดเจ็บ-เคารพศพรองผู้ว่าฯยะลา

รูปข่าว : นายกฯลงพื้นที่ภาคใต้เยี่ยมจนท.บาดเจ็บ-เคารพศพรองผู้ว่าฯยะลา

นายกฯลงพื้นที่ภาคใต้เยี่ยมจนท.บาดเจ็บ-เคารพศพรองผู้ว่าฯยะลา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งร่วมพิธีศพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และ ป้องกันจังหวัด ที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดเมื่อ 2 วันก่อน ขณะที่วันนี้ ( 7 เม.ย. ) เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารพรานในจังหวัดนราธิวาส ทำให้ทหารบาดเจ็บ 1 นาย

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 45 ตรวจสอบบริเวณถนนสายสุไหงปาดี - สุไหงโก-ลก เขตเทศบางตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นจุดที่ทหารพรานที่ 4806 ลูกลอบวางระเบิด ขณะเดินลาดตระเวนผ่านบริเวณถนนสายสุไหงปาดี - สุไหงก-ลก แรงระเบิดทำให้ทหารพรานบาดเจ็บ 1 นาย

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบเคโม ประกอบไว้ในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ขณะนี้หน่วยงานความมั่นคง กำชับให้เจ้าหน้าที่ระวังตัวมากขึ้นเป็นพิเศษ

ส่วนที่จังหวัดยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัด ข้าราชการ และประชาชน ร่วมพิธีส่งศพ นายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ปลัดป้องกันจังหวัดยะลา ไปประกอบพิธีศพที่อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภูมิลำเนา นายเชาวลิตร เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ คณะของนายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ที่อำเภอบันนังสตา ขณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่อำเภอเบตง เมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งนายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกัน

ภาพจากเฟซบุ๊ค Yingluck Shinnawatra
นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย และประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านนครศรีธรรมราช ระบุว่า เตรียมจัดตั้งกองทุนกว่า 1 ล้านบาท เพื่อเป็นแรงจูงใจติดตามตัวผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดให้กับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากนายอิศราเคยเป็นผู้บังคับบัญชา ที่กำนันผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดนครศรีธรรมราชในหลายอำเภอให้ความเคารพรัก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลยะลา เพื่อเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะนายสะตอปา เจ๊ะเลาะ พนักงานขับรถยนต์ที่บาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์คณะของรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

จากนั้นจะเดินทางไปเคารพศพนายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ที่ศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และเดินทางต่อไปร่วมพิธีศพนายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ที่อำเภอฉวาง


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน