สงกรานต์ จ.ขอนแก่นคึกคัก-ปชช.เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัด

สงกรานต์ จ.ขอนแก่นคึกคัก-ปชช.เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัด

สงกรานต์ จ.ขอนแก่นคึกคัก-ปชช.เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัด

รูปข่าว : สงกรานต์ จ.ขอนแก่นคึกคัก-ปชช.เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัด

สงกรานต์ จ.ขอนแก่นคึกคัก-ปชช.เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัด นักท่องเที่ยวจำนวนมากทยอยเดินทางไปร่วมกิจกรรมการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวเหนียว ในจังหวัดขอนแก่น ในขณะเดียวกันได้ร่วมรณรงค์ประหยัดน้ำจากภัยแล้ง

บรรยากาศการเล่นสงกรานต์ที่ถ.ข้าวเหนียว ตั้งแต่ช่วงบ่ายคึกคักอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยประชาชนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น และเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ที่ร่วมรณรงค์ประหยัดน้ำ และปลอดแอลกอฮลล์

โดยในปีนี้ทางเทศบาลนครขอนแก่นจัดงานภายใต้ ชื่อ "ซิดแทนสาด" ช่วยชาติประหยัดพลังงาน โดยการรณรงค์ให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด จากปัญหาภัยแล้งที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

   
ส่วนที่บริเวณศาลหลักเมือง ขอนแก่น ประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำน้ำพระพุทธมนต์จากวัดต่างๆสร้างเป็นอุโมงค์น้ำมนต์ เพื่ให้ประชาชนลอดและ เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งช่วยคลายร้อนจากอากาศที่อบอ้าว

ขณะเดียวกันปีนี้ เป็นปีแรกที่สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและวัฒนธรรม จังหวัขอนแก่น เปิดถนนไก่ย่าง คู่กับถ.ข้าวเหนียว เพื่อเป็นถนนสำหรับเด็กและครอบครัวร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ โดยมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ลานก่อเจดีย์ทราย , ลานวัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้านไทย ซี่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครองที่นิยมพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรม

   
ส่วนบริเวณรอบบึงแก่นนคร การเล่นนน้ำในปีนี้ไม่คึกคักเหมือนปีก่อน เนื่องจากหลายหน่วยงานรณรงค์การเล่นน้ำอย่างประหยัด ทำให้หลายคนปรับวิธีการเล่นน้ำ

ทั้งนี้และคาดว่ากลางคืนจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมมากขึ้น เนื่องจากอากาศไม่ร้อนเหมือนช่วงกลางวัน 


กลับขึ้นด้านบน