วอลเลย์บอลทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีม "สมิหลา โอเพ่น" หลังชนะญี่ปุ่น 2-1 เซต

วอลเลย์บอลทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีม "สมิหลา โอเพ่น" หลังชนะญี่ปุ่น 2-1 เซต

วอลเลย์บอลทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีม "สมิหลา โอเพ่น" หลังชนะญี่ปุ่น 2-1 เซต

รูปข่าว : วอลเลย์บอลทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีม "สมิหลา โอเพ่น" หลังชนะญี่ปุ่น 2-1 เซต

วอลเลย์บอลทีมไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีม วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี คู่ทีมไทยหนึ่ง ล้างแต้มทีมญี่ปุ่นได้สำเร็จ ด้วยการเฉือนเอาชนะไปได้ 2-1 เซต ในการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายวอลเลย์บอลชายหาดเอเชียนบีชทัวร์ สมิหลา โอเพ่น

การแข่งขันมีขึ้นที่หาดสมิหลา จังหวัดสงขลา รอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง ทีมไทยหนึ่ง วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว พบกับ ทีมญี่ปุ่นสอง อายูมิ คูซาโน่ กับ มัสซูมิ โอซากิ ซึ่งเคยเอาชนะคู่ไทยหนึ่งมาได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายรายกาขนอมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปรากฏว่า สองเซตแรกต่างฝ่ายต่างผลัดกันเอาชนะได้ โดยไทยหนึ่งชนะได้ก่อน 21-17 คะแนน แต่เซตสองญี่ปุ่นสองเอาชนะได้บ้าง 21-19 คะแนน ทำให้ต้องไปตัดสินกันในเซตที่สาม ซึ่งทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี ต้องเล่นดิวซ์กันถึง 14 ครั้ง ก่อนที่ทีมไทยหนึ่งจะเฉือนชนะไปได้อย่างหวุดหวิด 23-21 คะแนน ล้างแค้นได้สำเร็จ พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

ขณะที่คู่ไทยสองจารุณี สารนอก กับ อุษา เต็นปักษี เล่นแบบไม่เหนื่อยมากนัก ก่อนจะเอาชนะคู่ต่กนิวซีแลนด์หนึ่ง จูเลีย มากาเร็ต ทิลลี่ กับ ชอนน่า มารี พอลลี่ สองเซตรวด 21-10,21-14 ทำให้คู่ไทยสองผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับคู่ไทยหนึ่ง

ส่วนคู่ไทยสาม รำไพฤทธิ์ นึ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงษ์พักตร์ แพ้ ทาเคมิ นิชิโบริ กับ ซายากะ มิโซเอะ จากญี่ปุ่นหนึ่ง 13-21,12-21 ทำให้ต้องไปชิงอันดับ 9 กับ คู่เวียดนามสอง ซึ่งคู่ไทยสามเอาชนะไปได้สองเซตรวด 21-10,21-14 คว้าอันดับ 9 ได้สำเร็จ สำหรับการแข่งขันในวันนี้จะเป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ โดยรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันกันในเวลา 16.00 น.


กลับขึ้นด้านบน