คนไทยแห่ซื้อทองแน่นเยาวราช หลังราคาลดลงแตะที่ 19,000 บาท

คนไทยแห่ซื้อทองแน่นเยาวราช หลังราคาลดลงแตะที่ 19,000 บาท

คนไทยแห่ซื้อทองแน่นเยาวราช หลังราคาลดลงแตะที่ 19,000 บาท

รูปข่าว : คนไทยแห่ซื้อทองแน่นเยาวราช หลังราคาลดลงแตะที่ 19,000 บาท

คนไทยแห่ซื้อทองแน่นเยาวราช หลังราคาลดลงแตะที่ 19,000 บาท สมาคมค้าทองคำประกาศราคาลดลงสูดสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีประชาชนเดินทางไปซื้อทองคำต่อเนื่อง หลังจากเปิดทำการวันแรกราคาทองคำปรับลดลงกว่า 2,350 บาท ต่อ 1 บาททองคำ จนทำให้บางร้านต้องเเจกบัตรคิว

หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ราคาทองคำทอง รับซื้อที่ 18,900 บาท ขายออกที่ 19,000 บาท ทองรูปพรรณ ซื่อ 18,631 บาท และขายออก 19,400 บาท วันที่ 17 เมษายน ทำให้ร้านทองที่ถนนเยาวราชเช่นร้านนี้ มีประชาชนต่อคิวตั้งเเต่ก่อนเปิดร้านอย่างหนาเเน่น จนทางร้านต้องแจกบัตรคิวให้กับผู้ที่จะซื้อทองคำแท่ง แต่ผู้ซื้อจะได้รับใบจอง ส่วนทองคำได้รับวันพุธหน้า ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าการลงทุนทองคำยังปลอดภัยกว่าลงทุนประเภทอื่นแม้สภานการณ์ราคายังผันผวน

ขณะที่ร้านจำหน่ายทองคำในอ.แม่สอด จ.ตาก กลับมาเปิดร้านตามปกติ แล้วหลังหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ภาวะราคาทองคำที่ผันผวนหนัก ทำให้ผู้ประกอบการที่มีกว่า 20 แห่ง แจ้ง แก่ลูกค้าว่า ยังไม่สามารถจำหน่าย และ รับซื้อ ทองรูปพรรณได้ มีเพียงการรับแลกเปลี่ยน และจ่ายชดเชยในราคาส่วนต่างเท่านั้น เนื่องจากเพราะต้องรอดูสถานการณ์ทิศทางราคาทองคำให้ชัดเจนก่อน ทำให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อทองต่างรู้สึกผิดหวัง

ส่วนที่จ.พิษณุโลก และเชียงใหม่ ร้านจำหน่ายทองคำส่วนใหญ่ ยังหยุดต่อเนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีเพียงบางแห่งที่เปิดให้บริการ แต่ได้งดจำหน่ายทองแท่ง ขณะที่ประชาชน บางส่วนนำทองคำมาขายเนื่องจาก เชื่อว่าราคาทองคำจะลดลงอีก แม้ว่าทางร้านจะรับซื้อทองรูปพรรณคืนเพียงบาทละ 17,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ลดลง จากช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์มากกว่าบาทละ 4,000 บาท ขณะที่ประชาชนที่ต้องการซื้อทอง ก็ชะลอการซื้อทอง เพื่อรอดูสถานการณ์ราคาทองคำ

ส่วนร้านทองในตลาดสดเทศบาลวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีร้านทองมากถึง 13 แห่ง พบว่าตลอดช่วงเช้า มีประชาชนมาเลือกซื้อทองรูปพรรณกันเป็นจำนวนมากโดยผู้ซื้อให้เหตุผลว่า มีความต้องการที่จะซื้อทองคำอยู่แล้ว ประกอบกับเป็นช่วงขาลง จึงตัดสินใจซื้อทันทีที่ราคาปรับลดลงมา


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน