หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

รูปข่าว : หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน หลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน ขณะที่พายุฝนที่เกิดขึ้นในระยะนี้ส่งผลดีต่อพื้นที่การเกษตร

ชาวบ้านดินแดง ตำบลดงสิงห์ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เร่งซ่อมแซมหลังคาบ้านและยุ้งฉางที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะกลัวว่าจะเกิดพายุอีกในระยะนี้

ส่วนความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดูร้อนในเขตอำเภอเมือง และอำเภอจังหาร พบว่า มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 1,000 หลัง ขณะนี้ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เพื่อจัดสรรงบช่วยเหลือ

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นำคณะเหล่ากาชาด มอบอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน และถุงยังชีพให้กับชาวตำบลขามเรียง และตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ซึ่งพายุที่พัดถล่มเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนใน อำเภอกุด-รัง และอำเภอกันทรวิชัย เสียหายกว่า 400 หลัง

ขณะที่ฝนซึ่งตกลงมาในระยะนี้ ส่งผลดีต่อพืชการเกษตร โดยเฉพาะข้าวนาปรังของเกษตรกรในจังหวัดยโสธรที่กลับมาเขียวขจี หลังก่อนหน้านี้ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้ง


กลับขึ้นด้านบน