กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ รวมตัวขับไล่ผู้นำฝ่ายค้าน

กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ รวมตัวขับไล่ผู้นำฝ่ายค้าน

กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ รวมตัวขับไล่ผู้นำฝ่ายค้าน

รูปข่าว : กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ รวมตัวขับไล่ผู้นำฝ่ายค้าน

กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ รวมตัวขับไล่ผู้นำฝ่ายค้าน กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดศรีสะเกษชุมนุมปิดทางเข้า-ออกมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ สถานที่จัดเวทีผ่าความจริงของพรรคประชาธิปัตย์เมื่อช่วงค่ำ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ต้องย้ายสถานที่จัดงานเพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรงของกลุ่มมวลชน

กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดศรีสะเกษนำโดยนายพรชัย มณีนิล ประธานกลุ่มลำดวนแดงเพื่อประชาธิปไตย ร่วมชุมนุมหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เพื่อสกัดกั้นกลุ่มมวลชน และคณะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะเดินทางไปร่วมเวทีปราศรัย "เดินหน้า ผ่าความจริง" ภายในมหาวิทยาลัย

นายพรชัย แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ระบุว่า การเดินทางมาครั้งนี้ของนายอภิสิทธิ์ สร้างความไม่พอใจให้กับคนในพื้นที่ จึงได้รวมตัวกันขัดขวางการจัดเวทีครั้งนี้

มีรายงานว่า ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมปิดถนน ปรากฏว่ามีรถเครื่องขยายเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ 2 คัน พยายามจะขับเข้าไปภายในมหาวิทยาลัย แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่ และทุบกระจกรถ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง และพรรคประชาธิปัตย์ได้เปลี่ยนสถานที่จัดงานเป็นโรงเรียนเทศบาล 7 ห่างจากจุดเดิมประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรงระหว่างกลุ่มมวลชน


กลับขึ้นด้านบน