เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ เปิดหีบแล้ว

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ เปิดหีบแล้ว

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ เปิดหีบแล้ว

รูปข่าว : เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ เปิดหีบแล้ว

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 เชียงใหม่ เปิดหีบแล้ว เปิดหีบเลือกตั้งแล้วสำหรับการเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้คาดว่าจะสามารถแจ้งผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ภายในเวลา 20.00 น

นายบุญรัตน์ วงศ์ใหญ่ ประธาน กกต.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และนายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ ในวันนี้ว่า จะมีคณะกรรมการเกี่ยวกับการเลือกตั้งของสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต ร่วมมาสังเกตการณ์การเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย เพื่อจะนำไปเป็นแบบอย่างการเลือกตั้งภายในประเทศต่อไป

ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเกินร้อยละ 70 แต่จากข้อมูลต่างๆ ประกอบน่าจะเกินร้อยละ 80 เพราะในการเลือกตั้งครั้งนี้มีการตื่นตัวการเลือกตั้งล่วงหน้า การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครที่สร้างความสนใจให้กับประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้

สำหรับจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 3 อำเภอ อำเภอสันกำแพง จำนวน 132 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 65,164 คน, อำเภอดอยสะเก็ด จำนวน 127 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 56,151 คน และอำเภอแม่ออน จำนวน 50 หน่วย ผู้สิทธิ์เลือกตั้ง 17,439 คน รวมหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 309 หน่วย ผู้ใช้สิทธิ์ทั้งหมด 138,794 คน ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจ้งผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ภายในเวลา 20.00 น.
 


กลับขึ้นด้านบน