คนขับเรือเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดีขับสปีดโบ๊ทชนกันจ.ชลบุรี

คนขับเรือเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดีขับสปีดโบ๊ทชนกันจ.ชลบุรี

คนขับเรือเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดีขับสปีดโบ๊ทชนกันจ.ชลบุรี

รูปข่าว : คนขับเรือเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดีขับสปีดโบ๊ทชนกันจ.ชลบุรี

คนขับเรือเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจ คดีขับสปีดโบ๊ทชนกันจ.ชลบุรี ความคืบหน้าเรือสปีดโบ๊ทชนกันที่หน้าเกาะล้าน เมืองพัทยา จนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้บาดเจ็บสาหัส ล่าสุด คนขับเรือทั้ง 2 คนได้ขอเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

จากกรณีเรือสปีดโบ๊ทแบบ 2 เครื่องยนต์2 ลำ ชนกันหน้าเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี ทำให้นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ที่โดยสารมากับเรือได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขาด 1 คน และ ขาหวิดขาดอีก 1 คน

จากการสอบสวนของตำรวจเบื้องต้น เรือซีตรีม หรือ ก.น้องใหม่บรรทุกนักท่องเที่ยวกว่า 20 คนเดินทางออกจากฝั่งพัทยา เพื่อไปดำน้ำที่เกาะสาก และพาไปเที่ยวที่ หาดตาแหวน ส่วนเรือเข็มทองจอด เพื่อรอนักท่องเที่ยวดำน้ำ  แต่ไม่ทราบว่าสาเหตุที่ เรือ ก.น้องใหม่ หรือ ซีดรีม จึงชนอย่างแรง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับเรือ ส.เข็มทอง จากการตรวจสอบหลักฐานใบอนุญาตขับเรือระบุชื่อนายอำนาจ เจริญทัพ แต่คนขับเรือตัวจริงคือนายอำนวย กลัดเข็มทอง อายุประมาณ 35-40 ปี โทรศัพท์ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว และนายรุ่งอรุณ หอมลำดวน คนขับเรือ ก.น้องใหม่ 7 อายุ 35 ปี ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

ขณะที่นายชา เกียง แทค กงสุลใหญ่เกาหลีใต้ ประจำประเทศไทย พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมอาการของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่บาดเจ็บด้วย


กลับขึ้นด้านบน