เซบาสเตียน รั้งตำแหน่งผู้นำ คว้าแชมป์การแข่งเอฟวันสนามที่2

เซบาสเตียน รั้งตำแหน่งผู้นำ คว้าแชมป์การแข่งเอฟวันสนามที่2

เซบาสเตียน รั้งตำแหน่งผู้นำ คว้าแชมป์การแข่งเอฟวันสนามที่2

รูปข่าว : เซบาสเตียน รั้งตำแหน่งผู้นำ คว้าแชมป์การแข่งเอฟวันสนามที่2

เซบาสเตียน รั้งตำแหน่งผู้นำ คว้าแชมป์การแข่งเอฟวันสนามที่2 เซบาสเตียน เวทเทล คว้าแชมป์เอฟวันเป็นสนามที่2 ที่ประเทศบาห์เรน พร้อมรั้งตำแหน่งผู้นำในคะแนนสะสมรวมต่อไป

รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกสนามที่ 4 ของปี รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ปรากฏว่าการแข่งขันดำเนินไปได้ตามปกติ แม้ก่อนหน้านี้จะมีการประท้วงจากผู้ชุมนุมที่ไม่พอใจกับการจัดแข่งเอฟวันในบาห์เรน ซึ่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ เซบาสเตียน เวทเทล จากทีมเร้ดบูลล์ ที่นำแบบม้วนเดียวจบตั้งแต่ครึ่งทาง คว้าแชมป์เป็นสนามที่2 ในปีนี้ไปครอง ส่วนที่2 เป็นของ คิมี่ ไรโคเน่น และอันดับ3 โรแม็ง โกรช็องส์ ผ่านไป4 สนาม เวทเทล ยังนำเป็นที่ 1 ในคะแนนสะสมรวม มี 77 คะแนน ตามมาด้วย ไรโคเน่น 67 แต้ม และ เฟร์นานโด อลอนโซ่ 47 แต้ม สำหรับเอฟวันสนามที่ 5 จะแข่งขันในรายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม

                         
ส่วนการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาร์ค มาเกวซ นักขับชาวสเปน ที่ขยับจากรุ่นโมโตทู มาขับในรุ่นใหญ่โมโตจีพีเป็นปีแรก ก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งอายุน้อยที่สุดด้วยวัย 20 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ไปครองได้สำเร็จ ส่วนอันดับ2 เป็นของ ดานี่ เปโดรซ่า เพื่อนร่วมทีมเรปโซล ฮอนด้า ทำเวลาตามหลัง 1.534 วินาที และอันดับ3 เป็นของ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ นักขับชาวสเปน ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ สนามนี้จบเพียงแค่อันดับที่ 6 เท่านั้น
     
ขณะที่ รุ่นโมโต ทู แชมป์ตกเป็นของ นิโคลัส เตรอล ที่คว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก ส่วน "เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งหนึ่งเดียวของไทย จากทีม ไทย ฮอนด้า พีทีที เกรซินี ยังไม่สามารถเก็บแต้มได้ หลังจบอันดับที่ 22 เวลาตามหลังแชมป์ 59.940 วินาที สำหรับ โมโต จีพี สนามที่ 3 จะไปแข่งขันที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 3-5 พฤษภาคม
 


กลับขึ้นด้านบน