ศาลฯ เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ "ก่อแก้ว" ยังไม่สำนึกในความผิด

ศาลฯ เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ "ก่อแก้ว" ยังไม่สำนึกในความผิด

ศาลฯ เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ "ก่อแก้ว" ยังไม่สำนึกในความผิด

รูปข่าว : ศาลฯ เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ "ก่อแก้ว" ยังไม่สำนึกในความผิด

ศาลฯ เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว ชี้ ศาลอาญามีคำสั่ง เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว นายก่อแก้ว พิกุลทอง หลังข่มขู่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และยังไม่สำนึกในความผิด

นายก่อแก้ว พิกุลทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เข้าฟังคำตัดสินที่ศาลาญารัชดา กรณียื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว หลังจากเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 ศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติการณ์ข่มขู่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเข้าข่ายยุยง ปลุกปั่น ปลุกระดม ทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ถือว่าผิดเงื่อนไขปล่อยชั่วคราว แต่ที่ผ่านมาอยู่ในระหว่างสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร จึงไม่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำ

ศาลพิเคราะห์คำร้องแล้วเห็นว่า แม้จำเลยจะมีพยานขึ้นเบิกความยืนยันว่า มีนิสัยอ่อนโยน ความประพฤติเรียบร้อย และในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฏร ที่จำเลยถูกปล่อยตัวไม่ถูกคุมขัง ก็ไม่เคยกระทำการใดๆ ที่ผิดต่อเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว

แต่จากเหตุผลที่จำเลยยืนยันว่า สิ่งที่ได้กระทำไปไม่เป็นความผิด จึงไม่มีเหตุให้ศาลเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม เพราะจำเลยยังไม่แสดงให้เห็นว่าสำนึกในสิ่งที่กระทำผิด ดังนั้น ศาลจึงยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว / ซึ่งทีมทนายความก็ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ขอปล่อยตัวชั่วคราวนายก่อแก้วใหม่ในทันที


กลับขึ้นด้านบน