สหรัฐฯไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน

สหรัฐฯไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน

สหรัฐฯไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน

รูปข่าว : สหรัฐฯไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน

สหรัฐฯไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน มีการจัดพิธีไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดวินาศกรรมการแข่งขันบอสตัน มาราธอน ในเมืองบอสตันของสหรัฐฯ หลังผ่านพ้นเหตุสะเทือนขวัญมาได้ 1 สัปดาห์

 ประชาชนหลายพันคน รวมทั้งผู้รอดชีวิตจากเหตุระเบิดบอสตัน มาราธอน เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่งทั่วเมืองบอสตันเพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด หลังผ่านพ้นเหตุวินาศกรรมสะเทือนขวัญมาได้หนึ่งสัปดาห์ โดยฝูงชนที่รวมตัวกันที่อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นชั่วคราวบนถนนบอยล์ตัน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดระเบิดไปเพียง 3 ช่วงตึก ต่างอยู่ในอาการโศกเศร้าขณะไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ขณะที่หน้าที่ทำการรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐแมสซาชูเซตต์ เจ้าหน้าที่ของรัฐได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเช่นกัน

นอกจากเมืองบอสตันแล้ว ยังมีการจัดพิธีไว้อาลัยที่อาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดีซี.และที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์คในย่านวอลล์ สตรีท

ขณะที่รายงานว่า นายโซการ์ ซาร์นาเยฟ 1 ในผู้ต้องสงสัย ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะพยามยามหลบหนีและต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ถูกตำรวจตั้งข้อหาหนักฐานใช้อาวุธทำลายล้างคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์และอาจได้รับโทษถึงขั้นประหารชีวิต หากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน