พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านพังหลายหลัง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านพังหลายหลัง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านพังหลายหลัง

รูปข่าว : พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านพังหลายหลัง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ บ้านพังหลายหลัง เกิดพายุลมแรงหลายพื้นที่เมื่อคืนวานนี้ (22 เม.ย.) โดยที่จังหวัดสิงห์บุรี ต้นไม้ใหญ่ได้หักโค่นกีดขวางถนนและทับเสาไฟฟ้า ขณะที่จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่เข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือน 20 หลัง ที่เสียหายจากพายุฤดูร้อน

ทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ ฝ่ายปกครองอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง เข้าช่วยชาวบ้านบ้านทุ่งผึงหมู่ 4 และบ้านหัวฝาย หมู่ 3 ซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นวานนี้ (22 เม.ย.) ทำให้บ้านเรือนเสียหายกว่า 20 หลัง รวมทั้งโรงเรียนประจำหมู่บ้าน 2 แห่ง แต่เนื่องจากกำลังพลมีจำกัด จึงต้องเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายหนักก่อน

ส่วนที่จังหวัดสิงห์บุรี เกิดพายุลมแรงในหลายพื้นที่เมื่อคืนที่นี้ โดยที่ตำบลสระแจง อำเภอบางระจัน แรงลมทำให้ต้นไม้หักโค่นหลายต้นลงมากีดขวางถนน เช่นเดียวกับพื้นที่หมู่ 4 ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี ต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปี โค่นลงมาทับเสาไฟฟ้า ทำให้กระแสไฟฟ้าในหมู่ที่ 4 ดับตลอดคืนวานนี้ โดยเทศบาลตำบลอินทร์บุรี ได้ต่อไฟฟ้าชั่วคราว ก่อนซ่อมแซมเพื่อบรรเทาการเดือดร้อน เบื้องต้นไม่มีรายงานบ้านเรือนเสียหาย


กลับขึ้นด้านบน