เกิดเหตุไฟไหม้ห้องระวางสินค้า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องระวางสินค้า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องระวางสินค้า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

รูปข่าว : เกิดเหตุไฟไหม้ห้องระวางสินค้า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องระวางสินค้า สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดส่งผู้โดยสารของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ไปสถานีปลายทางที่บังคลาเทศแล้ว หลังต้องขอลงจอดฉุกเฉินภายในสนามบินเมื่อวานนี้ (23 เม.ย.2556) เนื่องจากไฟไหม้ห้องระวางสินค้า

เจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตรวจสอบภายในห้องระวางสินค้า ด้านท้ายเครื่องบินแอบัส รุ่นเอ 330-300 ซึ่งเป็นเครื่องของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ หลังต้องลงจอดฉุกเฉินภายในสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวานนี้( 23 เม.ย.2556) เนื่องจากเกิดไฟไหม้ภายในห้องระวางสินค้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมไว้ได้

นางสาววิไลวรรณ นัดวิไล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากหอบังคับการบิน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำท่าอากาศได้เข้าระงับเหตุบริเวณหลุมจอด 501 ของรันเวย์ ฝั่งตะวันตก ก่อนจะขนถ่ายผู้โดยสารไปยังห้องรับรองอาคารผู้โดยสาร ขณะนี้ได้รายงานไป กรมการบินพลเรือน และ ศูนย์ความปลอดภัยคมนาคม รับทราบเรื่อง

 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 117 คน ไปสถานีปลายทางที่เมืองดักการ์ ประเทศบังคลาเทศ ส่วนการตรวจสอบในเบื้องต้น ทางกรมการบินพลเรือนส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายและสาเหตุ


กลับขึ้นด้านบน