หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ

หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ

หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ

รูปข่าว : หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ

หน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาประสานผู้นำท้องถิ่นให้ตรวจสอบพฤติกรรมเยาวชนในหมู่บ้าน เนื่องจากมีเยาวชนจำนวนหนึ่งเข้าฝึกยุทธวิธีกับกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบ และออกไปสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ขณะที่หน่วยงานความมั่นคงจังหวัดสงขลาคุมเข้มเพื่อป้องกันการก่อเหตุ หลังพบกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เตรียมเคลื่อนไหวก่อเหตุ

ตำรวจสถานีภูธรหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่ขายของบริเวณริมถนนเสน่หานุสรณ์ ให้ช่วยดูแลรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่จอดผิดปกติ รวมทั้งบุคคลที่มีลักษณะต้องสงสัย เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เตรียมเข้าไปสร้างสถานการณ์ในอำเภอหาดใหญ่ หลังหน่วยงานความมั่นคง เตือนให้ระวัง เนื่องจากพบความเคลื่อนไหวกลุ่มของนายไซนูบาเซ สุหลงเส็น แกนนำอาร์เคเค ระดับสั่งการ พร้อมพวก 7 คน เคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย และอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เมื่อ 2 วันก่อน และเกรงว่าแนวร่วมกลุ่มนี้อาจจะลักลอบเข้าไปสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ช่วงใกล้วันครบรอบ 9 ปี มัสยิดกรือเซะ ขณะที่ด่านตรวจถาวรบ้านควนมีด อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพิ่มความถี่ตรวจค้นรถทุกคันอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น ให้ตรวจสอบเยาวชนในหมู่บ้าน เนื่องจากมีเยาวชนจำนวนหนึ่งผ่านการฝึกยุทธวิธีจากกลุ่มก่อความไม่สงบ หรือ กลุ่มเปอร์มูดอ ได้สร้างสถานการณ์ความวุ่นวายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เช่น เผายางรถยนต์ ตัดต้นไม้ พ่นสีป้ายบอกทาง และหมู่บ้าน เพื่อทดสอบจิตใจก่อนสร้างสถานการณ์จริง หากพบเยาวชนต้องสงสัยต้องแจ้งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปทำประวัติ และทำการพูดคุย เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

ส่วนเหตุระเบิดในค่ายทหารนาวิกโยธินจังหวัดนราธิวาส หลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ที่เก็บจากเหตุป่วนเมืองไปตรวจสอบในค่ายทหาร และเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นาย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว 4 นาย ส่วนอีก 2 นาย คือ จ.อ.ธีรวัฒน์ สุขรอดรู้ และ จ.อ.องอาจ ศักดา ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ เนื่องจากถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณดวงตา


กลับขึ้นด้านบน