สมาคมกรีฑาฯพอใจสถิตินักกีฬาคัดเลือก "กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก"

สมาคมกรีฑาฯพอใจสถิตินักกีฬาคัดเลือก "กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก"

สมาคมกรีฑาฯพอใจสถิตินักกีฬาคัดเลือก "กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก"

รูปข่าว : สมาคมกรีฑาฯพอใจสถิตินักกีฬาคัดเลือก "กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก"

สมาคมกรีฑาฯพอใจสถิตินักกีฬาคัดเลือก เลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยพอใจสถิติของนักกรีฑาเยาวชนในรายการ "กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก " โดยเชื่อว่าจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตได้

พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขัน"กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก และนานาชาติ กีฬาปลอดบุหรี่ ประจำปี 2556" รุ่นอายุต่ำกว่า15 ปี และต่ำกว่า 18 ปี ระหว่างวันที่ 23-25 เม.ย.2556 ที่ สนามกีฬากลาง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งแจ้งเกิดนักกรีฑาดาวรุ่งจำนวนมาก โดยเฉพาะนักกีฬาจากภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีรูปร่างสูงใหญ่และทำสถิติได้ดีในหลายรายการ โดยการแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นเพื่อพัฒนานักกรีฑาระดับยุวชนและเยาวชนให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศ โดยจะคัดเลือกนักกรีฑาที่มีความสามารถเข้าโครงการเตรียมทีมเพื่อส่งไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติ

 
เลขาธิการสมาคมกรีฑา กล่าวต่ออีกว่า ในวันที่ 29 - 30 เม.ย. 2556 สมาคมกรีฑามีกำหนดการคัดเลือกกรีฑา Sea Youth และ Sea Junior รวมทั้งการคัดเลือกนักกรีฑารายการกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2013 และการคัดเลือกกรีฑา ในกีฬาซีเกมส์ 2013 ครั้งที่ 1 ซึ่งจะแข่งขันที่สนามกีฬากลาง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต 
 


กลับขึ้นด้านบน