เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารพรานจ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารพรานจ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารพรานจ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

รูปข่าว : เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารพรานจ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดทหารพรานจ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยังคงลอบก่อเหตุความรุนแรง ในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยที่จ.ปัตตานี มีการลอบวางระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่พบจุดที่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ กำลังจะลอบวางระเบิด แต่เกิดความผิดพลาดเกิดการระเบิดขึ้นก่อน

ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบภายในป่า ริมถนนสายบ้านตาบา - หาดเสม็ด อ.ตากใบ หลังพบว่า เกิดระเบิดขึ้น แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนระเบิด วิทยุสื่อสาร แกลลอนน้ำมัน และชิ้นส่วนถังแก๊สขนาด 25 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า อาจเป็นความผิดพลาด ขณะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ขณะกำลังประกอบหรือเคลื่อนย้ายระเบิด

ส่วนชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดในจังหวัดปัตตานี ตรวจสอบจุดระเบิด บนถนนในตำบลมะนังดาลำ อำเภอสายบุรี หลังกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด ชุดลาดตระเวน กองร้อยทหารพรานที่ 4203 กรมทหารพรานที่ 42 แรงระเบิดทำให้อาสาสมัครทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และได้นำส่งโรงพยาบาลยุพราชสายบุรีแล้ว ส่วนเหตุปะทะบนเขาบ้านตะโละแว ซึ่งอยู่ในรอยต่อระหว่างอำเภอยะหา และอำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเสียชีวิต 3 คน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงออกติดตาม นายอับดุลเลาะ ตาเปาะโอ๊ะ ที่หลบหนีไปได้ และยังถูกระบุว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดรถรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และป้องกันจังหวัด เสียชีวิตเมื่อต้นเดือนเมษายน


กลับขึ้นด้านบน