ตำรวจบังคลาเทศจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า

ตำรวจบังคลาเทศจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า

ตำรวจบังคลาเทศจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า

รูปข่าว : ตำรวจบังคลาเทศจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า

ตำรวจบังคลาเทศจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า ตำรวจของบังคลาเทศสามารถติดตามจับกุมเจ้าของอาคารโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าที่พังถล่มในย่านชานกรุงธากาได้แล้ว ขณะพยายามหลบหนีข้ามพรมแดนเข้าไปในอินเดีย

หน่วยคอมมานโดของบังคลาเทศสามารถติดตามจับกุมนายโมฮัมเหม็ด โซเฮล ราณา นักการเมืองท้องถิ่นของพรรครัฐบาลและเจ้าของอาคารราณา พลาซ่า ที่พังถล่มในย่านชานกรุงธากาได้ที่ชายแดนทางภาคตะวันตกของประเทศ ขณะที่นายราณากำลังจะหลบหนีเข้าไปในรัฐเวสต์ เบงกอล ของอินเดีย ซึ่งเจ้าหน้าที่คุมตัวนายราณาขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาแถลงข่าวในกรุงธากา ก่อนตั้งข้อหาประมาทเลินเล่อ ทำให้เกิดโศกนาฎกรรมสะเทือนขวัญ

มีรายงานว่านายราณาปรากฎตัวครั้งสุดท้ายที่หน้าอาคารราณา พลาซ่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2556 หลังได้รับแจ้งว่าอาคารเกิดรอยร้าวขนาดใหญ่และหลบหนีไปหลังเกิดเหตุอาคารถล่ม

ข่าวการจับกุมตัวนายราณาได้สร้างความดีใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บที่พากันปรบมือและส่งเสียงดีใจ ขณะชุมนุมกันที่หน้าซากอาคารราณา พลาซ่า มีรายงานการค้นหาผู้รอดชีวิตต้องเผชิญกับอุปสรรค หลังเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นในซากอาคาร ทำให้หน่วยกู้ภัยต้องยุติการค้นหาชั่วคราว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดพุ่งสูงเป็น 377 คน

 

 


กลับขึ้นด้านบน