ไทยพีบีเอส ลงนามร่วมกับจุฬาฯ จัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น

ไทยพีบีเอส ลงนามร่วมกับจุฬาฯ จัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น

ไทยพีบีเอส ลงนามร่วมกับจุฬาฯ จัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น

รูปข่าว : ไทยพีบีเอส ลงนามร่วมกับจุฬาฯ จัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น

ไทยพีบีเอส ลงนามร่วมกับจุฬาฯ จัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคว้าแชมป์อินเดีย โอเพ่น ซุปเปอร์ ซีรีส์ มาครองได้สำเร็จ และเผยว่ารายการนี้ช่วยฝึกสมาธิได้ ขณะที่คุณพ่อของน้องเมย์ประกาศเลิกบุหรี่เพื่อลูกสาว

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ6 ของโลก พร้อมโค้ชคู่ใจ เป้ ภัททพล เงินศรีสุขเดินทางกลับถึงประเทศไทยตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยน้องเมย์ เปิดเผยว่า รู้ดีใจกับแชมป์ระดับซุปเปอร์ ซีรีส์รายการแรกในชีวิต และยอมรับว่าตื่นเต้นกับการเข้าชิงชนะเลิศจนเกือบพลาดในเกมแรก

นอกจากนี้น้องเมย์ กล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่ทำให้น้องเมย์ดีใจไม่แพ้การคว้าแชมป์ คือคุณพ่อ วินัสชัย อินทนนท์ จะเลิกสูบบุหรี่ เพราะสัญญากันไว้ว่าหากเมย์คว้าแชมป์ได้ จะเลิกสูบบุหรี่ทันที และบ่ายวันนี้น้องเมย์จะเดินทางไปจังหวัดตรัง กับทีมแบดมินตันบ้านทองหยอดเพื่อฝึกซ้อมไปจนถึงวันที่ 5 พ.ค.2556 รวมทั้งถือเป็นการพักผ่อนไปในตัว

การคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ อินเดีย โอเพ่น 2013 หลังชนะคู่ปรับเก่าอย่างจูเลี่ยน เชงค์ จากเยอรมนี  2-0 เกม 22-20 และ 21-14 ทำให้น้องเมย์คว้าเงินรางวัลไปเกือบ 450,000 บาท มีคะแนนเพิ่มเป็น 70,044 คะแนน ขยับไปอยู่อันดับ5 ของโลกอย่างไม่เป็นทางการ โดยต้องรอการประกาศของสหพันธ์แบดมินตันโลกอีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ (2 พ.ค.2556) ส่วน รายการต่อไปน้องเมย์จะมีคิวไปแข่งขันรายการสุธีร์มานคัพ ที่ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-26 พ.ค. 2556, ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่ กรุงเทพมหานคร วันที่ 4-9 มิถุนายน  2556, อินโดนีเซีย โอเพ่น 10-16 มิถุนายน 2556 และสิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 18-23 มิถุนายน 2556

ขณะที่นายสมชัย สุวรรณบรรณ ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. และ รองศาสตราจารย์ ธนิต ธงทอง รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันลงนาม MOU การจัดการแข่งขันแบดมินตัน CU โอเพ่น ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-16 มิ.ย. 2556 ซึ่งไทยพีบีเอสจะถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ในอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. 2556

แบดมินตันCU โอเพ่น จะมีนักแบดมินตันดาวรุ่งของเมืองไทยลงแข่งขันมากมาย เช่น  พิสิฐ พูดฉลาด, พรทิพย์ บูรณประเสริฐสุข,อรเณศ ดีคาบาเลส หรือริชชี่ นางเอกภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม , ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และ สาวิตรี อมิตรพ่าย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

 


กลับขึ้นด้านบน