บขส.มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงสงกรานต์ แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชม.

บขส.มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงสงกรานต์ แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชม.

บขส.มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงสงกรานต์ แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชม.

รูปข่าว : บขส.มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงสงกรานต์ แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชม.

บขส.มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างช่วงสงกรานต์ แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชม. ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ระบุเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) ได้จัดเที่ยววิ่งรถให้บริการรวม 8,002 เที่ยว รองรับผู้โดยสาร 208,356 คนและไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง พร้อมแนะนำประชาชนเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 2 ชม.

วันนี้ (11 เม.ย.2558) นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวถึงการจัดรถโดยสารบริการประชาชนเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) ว่า บขส. และรถร่วมฯ ได้จัดเที่ยววิ่งรถให้บริการรวม 8,002 เที่ยว สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 208,356 คน สูงกว่าประมาณการเกือบ 15,000 คน

อย่างไรก็ตาม บขส.สามารถจัดรถโดยสารได้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนและไม่พบปัญหาผู้โดยสารตกค้าง ส่วนข้อมูลการเดินรถเมื่อวันที่ 9–10 เม.ย.2558 บขส.และรถร่วมฯ ได้จัดเที่ยววิ่งรถให้บริการรวม 15,251 เที่ยว มีผู้โดยสารเดินทางรวม 354,324 คน
 
สำหรับบรรยากาศการเดินทางที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (หมอชิต 2) ในเช้าวันนี้ (11 เม.ย.) ประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีปริมาณผู้โดยสารจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางสายนครราชสีมา และหล่มสัก เพชรบูรณ์ อย่างไรก็ดีขอให้ผู้โดยสารซื้อตั๋วโดยสารที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น พร้อมเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 2 ชม. เนื่องจากการจราจรบริเวณสถานีขนส่งหมอชิต 2 ค่อนข้างหนาแน่น


กลับขึ้นด้านบน