ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เรียกร้องภาครัฐจ่ายเงินช่วยเหลือที่ตกค้าง

ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เรียกร้องภาครัฐจ่ายเงินช่วยเหลือที่ตกค้าง

ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เรียกร้องภาครัฐจ่ายเงินช่วยเหลือที่ตกค้าง

รูปข่าว : ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เรียกร้องภาครัฐจ่ายเงินช่วยเหลือที่ตกค้าง

ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย เรียกร้องภาครัฐจ่ายเงินช่วยเหลือที่ตกค้าง แกนนำผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 จังหวัด ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแต่งตั้งกรรมการพิจารณาจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยทั่วประเทศ ที่ยังตกค้างกว่า 130,000 คน พร้อมเตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมหากไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน

ตัวแทนแกนนำผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย และแกนนำ 14 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมตัวที่สวนเฉลิมพระเกียรติ หน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1 เขตอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้รัฐบาล เร่งจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 157/2555 ที่มีมติให้ช่วยเหลือผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย หรือ ผรท. บัญชี 3 ที่ยังตกค้างทั่วประเทศกว่า 130,000 คน

นายละเอียด รัตนศรี หรือสหายอ๊อด ประธานกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยแห่งประเทศไทย ระบุ ที่ผ่านมารัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ปัญหา แม้ที่ผ่านมาจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อคัดกรอง ผรท. ที่จะได้รับการช่วยเหลือ แต่กลับไม่ให้แกนนำเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการ จึงเรียกร้องให้แต่งตั้งตัวแทน ผรท.จากเดิมจังหวัดละ 3 คนเป็นกลุ่มละ 3 คน เข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นธรรม โดยเตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมหากยังไม่ได้รับคำตอบเกี่ยวกับแนวทางการช่วยเหลือที่ชัดเจน

 


กลับขึ้นด้านบน