สถานการณ์สู้รบในพม่ายังไม่สงบ-จนท.ไทยคุมเข้ม รปภ. ชายแดนด้าน จ.ตาก

สถานการณ์สู้รบในพม่ายังไม่สงบ-จนท.ไทยคุมเข้ม รปภ. ชายแดนด้าน จ.ตาก

สถานการณ์สู้รบในพม่ายังไม่สงบ-จนท.ไทยคุมเข้ม รปภ. ชายแดนด้าน จ.ตาก

รูปข่าว : สถานการณ์สู้รบในพม่ายังไม่สงบ-จนท.ไทยคุมเข้ม รปภ. ชายแดนด้าน จ.ตาก

สถานการณ์สู้รบในพม่ายังไม่สงบ-จนท.ไทยคุมเข้ม รปภ. ชายแดนด้าน จ.ตาก กะเหรี่ยง ดีเคบีเอ ยังคงสู้รบกับกองกำลังพิทักษ์ชายแดน ของรัฐบาลพม่า แม้จุดปะทะจะอยู่ห่างจากชายแดนไทย ออกไปกว่า 50 กิโลเมตร แต่ทางการไทย ได้มีการสั่งคุมเข้มชายแดน เพื่อป้องกันไม่ให้ใช้ไทยเป็นพื้นที่ปฏิบัติการทางทหาร

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เข้มงวดในพื้นที่ชายแดนไทย- พม่า บริเวณท่าขนส่งสินค้าบ้านห้วยม่วง ตำบลท่าสายลวด หลังกองกำลังพิทักษ์ชายแดน รัฐบาลพม่า หรือ บีจีเอฟ ได้สู้รบกับกะเหรี่ยง ดีเคบีเอ หรือ โก๊ะทู บอ ของพลตรีนะเคามวย ผู้บัญชาการทหารกะเหรี่ยง ดีเคบีเอ ในพื้นที่ชั้นในบ้านเมี่ยง จี่ งู่ รัฐกะเหรี่ยง ห่างจากชายแดนไทยเข้าไปประมาณ 50 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ได้เข้มงวดพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากฝั่งตรงข้ามฝั่งชายแดนไทย เป็นฐานที่มั่นของทหารกะเหรี่ยงบีจีเอฟ และฝ่ายกะเหรี่ยงดีเคบีเอ จึงต้องป้องกันไว้ก่อน

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นพม่า ตรงข้ามอำเภอแม่สอด เผยว่ากะเหรี่ยงทั้ง 2 ฝ่ายยังคงสู้รบกันบางจุด โดยกองกำลัง บีจีเอฟต้องการยึดพื้นที่ทางทหารของฝ่ายกะเหรี่ยง ดีเคบีเอ ส่วนนายซอมิน นายกรัฐมนตรี รัฐกะเหรี่ยง ยังไม่สามารถเข้าไปเจรจากับกองกำลังทั้ง 2 ฝ่ายได้


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน